ทบ.แจงยิบคดี 'พัน คำกอง' เสียชีวิต!


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ย.62 - พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่ นางหนูชิด คำกอง ภรรยาของนายพัน คำกอง พร้อมทนายและญาติ เข้ายื่นฟ้องต่อศาลอาญา เพื่อให้เอาผิด นายทหาร 2 นาย กรณีการเสียชีวิตของ นายพัน คำกอง คนขับแท็กซี่ที่ถูกยิงเสียชีวิต ในเหตุการณ์ชุมนุมของ กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) บริเวณถนนราชปรารภ ช่วงเช้ามืดของวันที่ 15 พ.ค.53 ว่า ที่ผ่านมา คดีดังกล่าวได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมไปแล้ว ทางพนักงานสอบสวน ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้มีการสืบสวนสอบสวนมาโดยตลอด แต่เนื่องจากยังไม่สามารถสืบสวนหาตัวผู้ที่เป็นคนทำให้ นายพัน คำกอง เสียชีวิตได้ คดีจึงได้งดการสอบสวนไว้ ต่อเมื่อมีพยานหลักฐานมาใหม่ คดีก็สามารถนำมาสอบสวนเพิ่มเติม แล้วดำเนินการต่อไปได้

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า สำหรับเหตุการณ์ช่วงนั้น การควบคุมพื้นที่ของ เจ้าหน้าที่ ก็ไม่สามารถทำได้ 100%  และการใช้อาวุธสงคราม จากบุคคลที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยในภาพข่าวที่เห็น ว่ามีเจ้าหน้าที่ ได้ใช้อาวุธ พยายามสกัดกั้นรถต้องสงสัย ที่ฝ่าด่านบุกเข้ามาจริง แต่ นายพัน ก็ไม่ได้อยู่ในรถคันดังกล่าว ซึ่งพบว่าจุดที่นายพัน เสียชีวิตนั้น อยู่คนละจุดกับรถตู้ที่ขับฝ่าเข้ามา และอยู่ในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกันกับเจ้าหน้าที่ประจำการอยู่จึงทำให้ ที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนยังไม่สามารถหาตัวผู้ที่กระทำต่อตัว นายพัน ได้ 

“การดำเนินการไปยื่นฟ้องเองต่อศาล คงเป็นสิทธิ์ที่ญาติผู้เสียชีวิตที่สามารถกระทำได้ แต่ก็อยากให้เห็นใจ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในขณะนั้นด้วย จะอย่างไรก็ตาม เมื่อมีการยื่นฟ้องต่อศาลแล้ว ทางกองทัพ ก็ต้องดำเนินการแก้ต่างทางคดี ให้แก่เจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานต่อไปและขอเพิ่มเติมว่า คดีนี้ ทางทนายและญาติ เคยดำเนินการลักษณะนี้มาแล้ว โดยได้ยื่นฟ้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนาย สุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งศาลมีคำสั่งยกฟ้องไปแล้ว”พ.อ.วินธัย กล่าว


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"