น้ำป่าถล่ม5ตำบลเมืองตราด ถนนอัมพาตรถสัญจรไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ย.62- ตั้งแต่ช่วงเช้าเกิดน้ำป่าไหลหลากจากเขาบรรทัดไหลหลากเข้าท่วม 5 ตำบลในเขตอำเภอเมืองตราด คือ ตำบลห้วยแร้ง ตำบลท่ากุ่ม ตำบลชำราก ตำบลตะกางและตำบลแหลมกลัด ส่งผลให้บ้านประชาชนในพื้นที่ลุ่ม พื้นที่ติดคลอง ถนนสายหลัก และถนนสายรอง ถูกน้ำท่วมสูงรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้โดยที่ตำบลท่ากุ่ม ทั้ง 8 หมู่บ้าน ถูกน้ำท่วมทั้งหมด ถนนสายหลักและสายรอง มีน้ำท่วมสูง 10-50 เซนติเมตร โดยเจ้าหน้าที่อบต.ท่ากุ่ม กู้ภัย ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมแล้ว ส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถสรุปได้

ขณะที่ตำบลห้วยแร้ง บ้านประชาชนที่ติดคลองห้วยแร้ง ถูกน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านและพื้นที่การเกษตรทั้งตำบลเช่นกัน โดยเฉพาะนากุ้งในพื้นที่ต่ำมีน้ำไหลท่วมบ่อกุ้งเสียหายนับสิบบ่อ ส่วนถนนสุขุมวิท ช่วงตำบลชำราก ตำบลตะกางและตำบลแหลมกลัด ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ทั้งขาเข้าและขาออก ที่มุ่งหน้าไปชายแดนบ้านหาดเล็ก มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50-100 เซนติเมตร ส่งผลให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ขณะที่มีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมหลายสิบหลังคาเรือน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร ตำรวจ อบต.และเทศบาล กำลังช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำทั้ง 5 ตำบล ยังไม่มีท่าที่ว่าจะลด ยังคงมีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง.  


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด