'ชทพ.'กำชับ​10ส.ส.-รมต.อยู่ประชุมสภา18ก.ย.ตั้งแต่ต้นจนจบ​


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ย.62-นายนิกร​ จำนง​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคชาติไทยพัฒนา​ (ชทพ.)​ ในฐานะวิปรัฐบาล​ กล่าวถึงกรณีที่ได้ประสานงานไปยัง  ส.ส.​ และรัฐมนตรี​  ของพรรค​ ชทพ.​ จำนวน​ 10​ คน เพื่อกำชับให้ร่วมการประชุมสภาในวันที่​ 18​ ก.ย.ตามที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา​ 152​ ว่า​ ในส่วนของพรรค​ ชทพ.ได้กำชับกันเรียบร้อยแล้ว​ ทั้งทางวาจา​ ข้อความผ่านเอสเอ็มเอส​ และไลน์กลุ่ม​ ส.ส.และรัฐมนตรีของพรรคทั้ง​ 10​ คน​ โดยวันที่ 18 ก.ย. ทุกคนจะเข้าสภากันอย่างพร้อมเพียง 

"รัฐมนตรีทั้ง 2 คนของพรรคจะหอบงานไปทำที่สภาด้วย แต่จะยึดเรื่องการประชุมสภาเป็นหลัก อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า จะไม่มีหน้าที่ต้องชี้แจงต่อสภา แต่เป็นรัฐบาลด้วยกันก็ต้องอยู่ร่วมกันเพื่อความอุ่นใจ และจะได้รับฟังประเด็นของฝ่ายค้านด้วย เพื่อให้การประชุมสภาเป็นไปอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งในวันดังกล่าวถือเป็นการประชุมสุดท้ายของสมัยประชุมนี้ จะได้ทำให้ภาพรวมของการประชุมสภาเป็นไปด้วยดี และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่หากมีการพาดพิงกรณีการแถลงนโยบายของรัฐบาลซึ่งไม่ได้ระบุที่มาของงบประมาณ และเป็นกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีของพรรค​ ชทพ. รัฐมนตรีทั้งสองคนก็พร้อมจะชี้แจง เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหา ยืนยันว่าทุกคนจะนั่งประชุมตั้งแต่เริ่มจนจบ"


คนกรุงโปรดทราบ........ กทม.ยกเลิกคำสั่ง "ครึ่งปิด-ครึ่งเปิด" กรุงเทพฯ ๒๒ วัน จาก ๒๑ มี.ค.-๑๒ เม.ย.แล้วนะ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ ฟังก่อน อย่าเพิ่งซ่า!

'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'
'ปิดประเทศ' แล้วยังไม่รู้ตัว?