'เป๊บซี่'เปิดเบื้องหลัง'บิ๊กป้อม'คุยลาวกดดันแก๊งล้มเจ้ายุติเคลื่อนไหว ชี้กลุ่มสาบสูญฝีมือพิฆาตจากลุ่มน้ำแยงซีเกียง


เพิ่มเพื่อน    

ขอบคุณภาพจากเพจ เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ - Sermsuk Kasitipradit

17 ก.ย.62- เพจข่าว เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ - Sermsuk Kasitipradit ของนายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ หรือ เป๊ปซี่ นักข่าวชื่อดัง โพสต์ข้อความว่าความร่วมมือด้านความมั่นคงไทย-ลาว ที่แนบแน่น ส่งผลให้ลาวเป็นพื้นที่ปลอดการเคลื่อนไหวของกลุ่มเคลื่อนไหวล้มสถาบัน

จากที่เคยถูกกลุ่มเคลื่อนไหว 112 ใช้เป็นที่หลบซ่อนตัวและฐานพักพิงเคลื่อนไหวออนไลน์โจมตีเบื้องสูง ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากนายโกตี๋ วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ กลุ่มสหพันธรัฐไท ที่นำโดย ลุงสนามหลวง ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ กลุ่มแดงสยาม ของลุงสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ และกลุ่มไฟเย็น จากช่วงต้นปีมาได้เกิดความเปลี่ยนแปลงในสปป.ลาว จากการประสานความร่วมมืออย่างดีย่ิงด้านความมั่นคงระหว่างสปป.ลาวกับรัฐบาลไทย หลังถูกฝ่ายไทยร้องขอตลอดช่วงที่ผ่านมาถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนดังกล่าว ผ่านช่องทางความร่วมมือด้านความมั่นคงในกรรมการชายแดนทั่วไป หรือ General Border Committee ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อดีตรมว.กลาโหมเป็นประธานร่วมกับ พล.ท. จันสะหมอน จันยา รมว.กระทรวงป้องกันประเทศ สปป.ลาว

“ทุกครั้งที่หารือเรื่องความร่วมมือด้านความมั่นคง จะแจ้งให้ทางลาวทราบตลอดถึงข้อกังวล ห่วงใยของฝ่ายไทย ที่ผ่านมา คนพวกนี้เหมือนได้รับการคุ้มกันจากพรรค(คอมมิวนิสต์ลาว) แต่เห็นความเปลี่ยนแปลงในช่วงหลัง จนทำให้คนกลุ่มนี้เคลื่อนไหวต่อในลาวไม่ได้ หลังทางการลาวกดดัน มีการเดินทางไปยังกพช. ไปเวียตนาม” จนท.ความมั่นคงให้ข้อมูลถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

กล่าวได้ว่าในปัจจุบันไม่มีการเคลื่อนไหวจาบจ้วงในฝั่งสปป.ลาว โจมตีออนไลน์ผ่านยูทู้ปอย่างที่เคยเกิดขึ้นอดีต หลังรัฐบาลลาวปรับเปลี่ยนท่าทีกดดันกลุ่มเคลื่อนไหว 112 ให้ยุติการเคลื่อนไหวหรือเดินทางออกนอกประเทศ ส่งผลให้กลุ่มไฟเย็นต้องเดินทางต่อไปประเทศฝรั่งเศส ส่วนแกนนำของทั้งกลุ่มแดงสยาม และสหพันธรัฐไท หายสาบสูญไร้ร่องรอย จากช่วงปลายปี 61 ต่อ 62 ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ไม่มีใครยืนยัน น่าจะเป็นฝีมือของมือพิฆาตจากลุ่มน้ำแยงซีเกียง ในสปป.ลาว พิจารณาจากสภาพศพที่ถูกสังหารก่อนโยนทิ้งแม่น้ำโขงลอยมาติดฝั่งไทย.

 


ตลาดข่าววันนี้.......ยังคงเซ็งแซ่อยู่กับเรื่องศึกชิงตำแหน่ง "เจ้าสำนัก" พลังประชารัฐ ระหว่างทีมบุ๋น "สมคิด-อุตตม-สนธิรัตน์"กับทีมบู๊ "พลเอกประวิตร-สุริยะ-สมศักดิ์"

พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"