ส้มหวานซุ่มฟอร์มทีม!'ป๊อก-โรม'นำทัพซักฟอก'บิ๊กตู่'


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ย.62- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคอนาคตใหม่งดการประชุมประจำสัปดาห์ ของ ส.ส. ซึ่งตามปกติในช่วงบ่ายของวันอังคาร จะมีเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันพุธ-พฤหัสบดี แต่เนื่องจากวันพุธที่ 18 กันยายนนี้ จะมีการอภิปรายไม่ลงมติตามมาตรา 152  กรณี การถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูณ 2560  ของ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านลงชื่อยื่นอภิปราย จึงมีการงดประชุมเพื่อให้ผู้ที่จะอภิปรายในโควต้าของพรรคได้เตรียมตัว โดยเฉพาะ นายปิยบุตร แสงกนกุกล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งเตรียมเนื้อหาสำหรับการอภิปรายไว้ถึง  1 ชั่วโมงเต็ม  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนายปิยบุตรแล้ว ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ที่เตรียมอภิปรายในญัตติเดียวกันนี้อีกได้แก่ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล, นายคารม พลพรกลาง, นายรังสิมันต์ โรม, นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และ นายณัฐวุฒิ บัวประทุม โดยคาดว่า นายปิยบุตรจะอภิปรายเป็นคนแรกของพรรคในเวลาประมาณ 10.30 น. 


ทั้งนี้ นายปิยบุตร คือ สมาชิกที่ลุกขึ้นหารือในที่ประชุมรัฐสภา ในการแถลงนโยบายของรัฐบาล เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยแสดงความเป็นห่วงต่อกรณีการนำคณะรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ซึ่งเนื้อหาไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 161 นั้น จะมีผลต่อสถานะของคณะรัฐมนตรี รวมถึงการแถลงนโยบายในวันดังกล่าวหรือไม่ แต่ทว่าก็ไม่มีคำตอบจากที่ประชุมรัฐสภาวันนั้น และแม้มีความพยายามในการที่จะตั้งกระทู้สดถามนายกรัฐมนตรีในสภาผู้แทนราษฎรหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการมาตอบ ทำให้พรรคฝ่ายค้านต้องยื่นญัตติขอเปิดอภิปราย ไม่ลงมติตามมาตรา 152 .


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้