เจอกันที่สภา!'บิ๊กตู่'ไม่ตื่นเต้น พร้อมตอบฝ่ายค้าน


   

17 ก.ย.62- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการรับมือฝ่ายค้าน ในการอภิปรายประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ และแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา โดยไม่แจ้งที่มางบประมาณ วันที่ 18 กันยายนนี้ว่า มีความพร้อมเสมอมา เมื่อไหร่ที่สามารถดำเนินการได้ ตนก็จะไปตอบ และไปรับฟังความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์จากทุกคน จึงไม่มีอะไรตื่นเต้นสักอย่าง เพราะมันเลยเวลา เกินขั้นตอนที่จะตื่นเต้นแล้ว

เมื่อถามว่า วันที่ 18 กันยายนนี้ นายกฯมีงานทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น แต่ระหว่างนั้น จะอยู่ที่สภาทั้งวันเลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คิดว่าจะอยู่ให้ได้มากที่สุด แต่ก็ต้องทำงานด้วย สำหรับการอภิปรายนั้นไม่ได้ขัดข้องหรือขัดแย้งกับใคร เพราะไม่ว่านายกฯจะอยู่หรือไม่อยู่ ก็สามารถอภิปรายกันได้อยู่แล้ว แต่คิดว่าอยากอยู่ให้ได้มากที่สุด ส่วนข้อมูลที่จะชี้แจงนั้นมีอยู่แล้ว โดยมีฝ่ายกฎหมายเตรียมข้อมูลทั้งหมดให้ ไม่ได้เตรียมข้อมูลด้วยตัวเอง จึงต้องฟังข้อมูลจากฝ่ายกฎหมายและคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ว่าความมุ่งหมายและวัตถุประสงค์แต่ละอย่างนั้นเป็นอย่างไร และคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ก็มีผลในส่วนนี้ด้วย ขอให้ฟังกันบ้างก็แล้วกัน

เมื่อถามว่าวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา นายกฯพูดว่าจะเอานายกฯแบบเดิมหรือแบบใหม่นั้น หมายถึงอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องการทำงานแต่ก่อนนี้ กับปัจจุบัน ซึ่งวันนี้อารมณ์ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการแถลงข่าว พล.อ.พล.อ.ประยุทธ์ พยายามมีสมาธิในการตอบคำถามสื่อมวลชน โดยระมัดระวังคำพูด ใช้น้ำเสียงราบเรียบ ไม่ตอบโต้และมีอารมณ์ฉุนเฉียว เหมือนวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา.
 


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'