'พี่เลี้ยงแพนด้า' เผย 'หลินฮุ่ย' ยังไม่แสดงอาการผิดปกติหลัง 'ช่วงช่วง' ตาย


   

17 ก.ย.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยเฉพาะส่วนจัดแสดงแพนด้า กรงช่วงช่วงที่ตายไปแล้วดูเงียบเหงา ขณะที่ทีมพี่เลี้ยงก็ยังดูแลแพนด้าหลินฮุ่ยเพศเมียตามปกติ โดยออกมากินอาหาร ผลไม้ และไผ่ โดยไม่มีท่าทีผิดแปลกใดๆ หลังจากการตายของแพนด้าช่วงช่วง

ทีมพี่เลี้ยงบอกว่า เกือบทุกวันเมื่อแพนด้าออกมากินอาหารที่ส่วนจัดแสดง จะให้ช่วงช่วงกับหลินฮุ่ย ได้ดมกลิ่นใกล้ชิดกันระหว่างกรงเป็นประจำ เป็นพฤติกรรมการกระตุ้นเข้าสู่ช่วงการเป็นสัดในช่วงต้นปี และ 2 วันที่ผ่านมา ทั้งคู่ก็ยังหยอกล้อกันอยู่ ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมสุดท้ายของทั้งคู่ที่ได้เจอกัน

ทั้งนี้ทีมพี่เลี้ยงเตรียมรวบรวมภาพความประทับใจของช่วงช่วงที่ผ่านมา นำมาจัดแสดงไว้ให้กับแฟนคลับและนักท่องเที่ยวได้ดูระหว่างนี้ แม้จะเป็นการไว้อาลัยให้กับช่วงช่วง และรอผลการตรวจชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญจีน ทุกคนก็จะได้คิดถึงภาพความประทับใจทุกคนก็จะได้คิดถึงภาพความประทับใจตลอด 16 ปีด้วย ซึ่งถือว่า แพนด้า ทูตสันถวไมตรีจากจีนคู่นี้ได้สร้างปรากฏการณ์หลายอย่าง โดยเฉพาะมูลค่าด้านการท่องเที่ยวให้กับเชียงใหม่และประเทศไทยเป็นอย่างมาก รวมไปถึงงานวิจัยด้านแพนด้าที่ได้รับคำชื่นชมจากทั่วโลก


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี