รอผลชันสูตร! ผู้เชี่ยวชาญจีนกลับแล้ว ยังไม่เปิดเผยสาเหตุตาย 'ช่วงช่วง'


เพิ่มเพื่อน    

3 ต.ค.62 - บรรยากาศที่สวนสัตว์เชียงใหม่โดยเฉพาะส่วนจัดแสดงแพนด้ายังมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นปกติแต่เงียบเหงากว่าทุกครั้ง หลังจากที่แพนด้าช่วงช่วงเสียชีวิตเมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งนี้มีรายงานว่า คณะผู้เชี่ยวชาญจีนที่มาตรวจพิสูจน์ซากเพื่อดูสาเหตุการตายได้เดินทางกลับจีนไปแล้วเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา พร้อมกับข้อมูลผลการตรวจชันสูตรที่มีขั้นตอนดำเนินการตามระเบียบของทางจีน ซึ่งจะสามารถเปิดเผยได้ก็ต้องรอการยืนยันจากทางการจีนก่อน ซึ่งก็ต้องรอความชัดเจนในการยืนยันต่อไป โดยมีสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยจะเป็นผู้ประสานเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ จะมีผลต่อโครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าหรือไม่ ตอนนี้จึงยังไม่มีใครสามารถตอบได้

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก็ได้มาประชุมติดตามรับทราบในทุกๆด้านหลังจากที่ช่วงช่วงตาย แต่ล่าสุดนายเบญจพลจะยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งมีผลในวันที่ 14 ตุลาคมนี้


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้