ศาลฎีกานักการเมืองสั่งจำคุก'ฉลอง เรี่ยวแรง'1เดือน ฐานแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จ


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ย.62 - ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง องค์คณะผู้พิพากษา 9 คน นัดพิจารณาครั้งแรกเพื่อสอบคำให้การจำเลย คดีหมายเลขดำ อม.2/2562 ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ผู้ร้อง ยื่นขอให้วินิจฉัย กรณีกล่าวหา นายฉลอง เรี่ยวแรง อายุ 64 ปี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย (การเลือกตั้งปี 2562 เป็นผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี พรรคพลังประชารัฐ) จงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบด้วยข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจิงที่ควรต้องแจ้งให้ทราบ วาระพ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ซึ่ง ป.ป.ช.ยื่นคำร้องต่อศาล เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2562 

ขณะที่วันนี้นายฉลอง ผู้ถูกกล่าวหาก็เดินทางมาศาลพร้อมสอบคำให้การ โดยนายฉลองให้การรับสารภาพ ศาลจึงมีคำพิพากษาว่า ผู้ถูกกล่าวหารับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ให้จำคุกเป็นเวลา 1 เดือน ปรับ 4,000 บาท โดยโทษจำคุกนั้นให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายฉลองนั้น เมื่อเข้ารับตำแหน่ง ส.ส.นนทบุรี วันที่ 2 ส.ค. 2554 ได้ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินฯ ต่อ ป.ป.ช. แจ้งสถานภาพหย่า ระบุมีทรัพย์สินรวม 27,284,428.24 บาท มีหนี้สินกว่า 88 ล้านบาท แม้ในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. 2562 นายฉลองจะไม่ได้รับเลือกในการลงสมัคร ส.ส.นนทบุรี ในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ล่าสุดคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2562 แต่งตั้งให้เป็นข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี.


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"