'ทยา'ลากไส้'กี้ร์หนีคดี-ช่อด่ารธน.เฮงซวย' ขี้ข้าที่ขี้ขลาด


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ย.62 -  นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯกทม. ภรรยานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  รมว.ศึกษาธิการ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan ว่า “กล้าพูด กล้าทำ แต่ไม่กล้ารับ”

กลับมาจากต่างประเทศเจอข่าว “กี้ร์หนีคดี” “ช่อด่ารธน.เฮงซวย” จริงๆคนจำพวกนี้เรียกได้ว่า “ขี้ข้าที่ขี้ขลาด” ก้อไม่ผิดนะ ยังจำได้เมื่อปี 52 กี้ร์อาสารับใช้นายใหญ่จากแดนไกล เพื่อหวังล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์ ด้วยการเป็นแกนนำบุกล้มการประชุมสุดอาเซียนที่พัทยาเพราะนายใหญ่บอก “แพ้ไม่ได้...ประท้วงแล้วต้องมีอะไรกลับคืนมา” กี้ร์ก้อจัดเต็มสนองคำบัญชานายใหญ่ และสิ่งที่ได้กลับคืนมาในวันนั้น คือ ความเสียหายอย่างมหาศาลของประเทศบนเวทีโลก และสิ่งที่กี้ร์ได้กลับมาในวันนี้ คือ ศาลฎีกาตัดสินจำคุก 4 ปี และในที่สุด กี้ร์ก็แสดงความเป็นขี้ข้าที่ขี้ขลาดหลบหนีออกนอกประเทศไปเรียบร้อยแล้ว...ใจมันด้านพอ!!

ส่วนกรณี “ช่อ” ด่ารธน. “เฮงซวย” ทุกมาตรา ซึ่งในรธน. มีหลายมาตราที่เกี่ยวข้องกับการปกครองของประเทศโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และตัวช่อเองก้อได้รับการโปรดเกล้าให้เป็นสส.จากรธน.ฉบับนี้ ถ้ามันเฮงซวยจริง ก้อลาออกไปซะ! แทนทีจะขี้ขลาด ตะแบงแถไปเรื่อย เปลี่ยนจากคำว่า “เฮงซวยทุกมาตรา” เป็น “มีปัญหาทุกมาตรา” ช่อค่ะ...เป็นนักการเมือง เป็นถึงสส.ผู้ทรงเกียรติ ควรใช้ภาษาวาจาที่สุภาพ วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ดีกว่านะ แล้วการพูดอะไรออกไปแล้ว คำพูดเป็นนาย โดยเฉพาะเมื่อเราเป็นคนของประชาชน เราต้องยอมรับในสิ่งที่พูดออกไป...อย่าเฉไฉ!!

 


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'