'ทยา'ลากไส้'กี้ร์หนีคดี-ช่อด่ารธน.เฮงซวย' ขี้ข้าที่ขี้ขลาด


   

17 ก.ย.62 -  นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯกทม. ภรรยานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  รมว.ศึกษาธิการ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan ว่า “กล้าพูด กล้าทำ แต่ไม่กล้ารับ”

กลับมาจากต่างประเทศเจอข่าว “กี้ร์หนีคดี” “ช่อด่ารธน.เฮงซวย” จริงๆคนจำพวกนี้เรียกได้ว่า “ขี้ข้าที่ขี้ขลาด” ก้อไม่ผิดนะ ยังจำได้เมื่อปี 52 กี้ร์อาสารับใช้นายใหญ่จากแดนไกล เพื่อหวังล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์ ด้วยการเป็นแกนนำบุกล้มการประชุมสุดอาเซียนที่พัทยาเพราะนายใหญ่บอก “แพ้ไม่ได้...ประท้วงแล้วต้องมีอะไรกลับคืนมา” กี้ร์ก้อจัดเต็มสนองคำบัญชานายใหญ่ และสิ่งที่ได้กลับคืนมาในวันนั้น คือ ความเสียหายอย่างมหาศาลของประเทศบนเวทีโลก และสิ่งที่กี้ร์ได้กลับมาในวันนี้ คือ ศาลฎีกาตัดสินจำคุก 4 ปี และในที่สุด กี้ร์ก็แสดงความเป็นขี้ข้าที่ขี้ขลาดหลบหนีออกนอกประเทศไปเรียบร้อยแล้ว...ใจมันด้านพอ!!

ส่วนกรณี “ช่อ” ด่ารธน. “เฮงซวย” ทุกมาตรา ซึ่งในรธน. มีหลายมาตราที่เกี่ยวข้องกับการปกครองของประเทศโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และตัวช่อเองก้อได้รับการโปรดเกล้าให้เป็นสส.จากรธน.ฉบับนี้ ถ้ามันเฮงซวยจริง ก้อลาออกไปซะ! แทนทีจะขี้ขลาด ตะแบงแถไปเรื่อย เปลี่ยนจากคำว่า “เฮงซวยทุกมาตรา” เป็น “มีปัญหาทุกมาตรา” ช่อค่ะ...เป็นนักการเมือง เป็นถึงสส.ผู้ทรงเกียรติ ควรใช้ภาษาวาจาที่สุภาพ วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ดีกว่านะ แล้วการพูดอะไรออกไปแล้ว คำพูดเป็นนาย โดยเฉพาะเมื่อเราเป็นคนของประชาชน เราต้องยอมรับในสิ่งที่พูดออกไป...อย่าเฉไฉ!!

 


โง่แล้วโทษ "กล้วย"! อย่างนี้ต้องให้ "เพื่อไทย-อนาคตใหม่" กินไข่แทนกล้วย เยื่อหุ้มสมองจะได้แข็งแรง คิดอะไรได้มากกว่าเอะอะ "วอล์กเอาต์"

เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'
สภา "ปลาน้ำลึก-ปลาน้ำตื้น"