ดราม่าร้อนฉ่า!'ดร.อาทิตย์'ชื่นชม'คุณช่อ'ส.ส.คุณภาพแห่งสภาไทย


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ย.62- หลังดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์  อดีตประธานรัฐสภา โพสต์รูปถ่ายคู่กับ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่  พร้อมระบุข้อความว่า เจอรัฐศาสตร์จุฬารุ่นเหลน สส. คุณภาพ แห่งสภาไทย

โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก และตั้งคำถามกับ ดร.อาทิตย์ ว่าทำไมถึงกล้าการันตีว่า น.ส.พรรณิการ์ เป็นส.ส.คุณภาพ เนื่องจากก่อนนี้ถูกแจ้งดำเนินคดีฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จากการโพสต์ในเฟซบุ๊ก สุ่มเสี่ยงหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์

ทำให้ดร.อาทิตย์ เข้าไปชี้แจงว่า สังคมธรรมาธิปไตยจะเกิดขึ้นได้ ประชาชนควรจะเปิดใจกว้างรับฟังความเห็นที่แตกต่างกันด้วยความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ทุกคนมีจุดเด่นจุดดีและจุดด้อยด้วยกันทั้งสิ้น การสร้างความปรองดองและความรักสามัคคีให้เกิดขึ้นในชาติ ต้องให้โอกาสและปรับตัวเข้าหากัน ไม่ใช่ทำโดยความเกลียดชังทำลายล้างซึ่งกันและกัน เพราะจะไม่มีวันสิ้นสุดและไม่ใช่วิธีที่นำชัยชนะมาสู่ส่วนรวมและฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดอย่างแน่นอน.

 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'