'โรงเรียนบ้านซีเยาะ' สั่งปิดเรียนหลังกระสุนปริศนายิงเข้ากำแพง ครู-นักเรียนปลอดภัย


   

19 กย.62 - เมื่อเวลา 07.00 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่โรงเรียนบ้านซีเยาะ ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา จำนวน 4-5 นัด เบื้องต้นครูและนักเรียนปลอดภัย ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนสั่งปิดเรียนทันทีเพื่อความปลอดภัย ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจที่ 47 จัดชุดกำลังเข้าตรวจสอบ และสร้างความมั่นใจให้กับคณะครูของโรงเรียน โดยเบื้องต้นพบว่า มีร่องรอยของกระสุนปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด ที่กำแพงข้างโรงเรียนจำนวน 3 จุด เป็นรู ทะลุกำลัง2 รู และแฉลบกำแพง 1 จุด

จากการสอบถาม ชรบ.ที่อยู่เวรรักษาการในช่วงเวลาดังกล่าว ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังมาจากแนวป่าตรงข้ามโรงเรียน 4-5 นัด จากนั้น จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไป ก่อนจะเข้าตรวจสอบบริเวณในโรงเรียน จึงพบว่ามีร่องรอยของกระสุนปืนที่กำแพง ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ทหารพรานในพื้นที่ ขอความร่วมมือผู้สื่อข่าวไม่ให้ทำข่าวเพราะไม่มีเจ้าทุกข์แจ้งเป็นคดีความ

ภายหลังเกิดเหตุ นายอาซิ เพ็ญรดา ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้แจ้งคณะครูและผู้ปกครองนักเรียน ให้หยุดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราวทันที 1 วัน เพื่อความปลอดภัย และรอให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทิศทางที่มาของกระสุนปืนดังกล่าวอีกครั้ง


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี