ลักตัดไม้พะยูงช่วงน้ำท่วม! คนร้ายฉวยจังหวะจนท.ไปช่วยผู้ประสบภัย


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ย.62 - ว่าที่ร้อยตรีไพฑูรย์ จงจินากูล รักษาการนายอำเภอโขงเจียม เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 21.30 น. คืนวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ว่ามีรถต้องสงสัยจำนวน 1 คัน ได้วิ่งเข้าไปบริเวณใต้สะพานบ้านท่าแพ (ทางไปบ้านห้วยหมากใต้ และบ้านเวินบึก) เขตอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ต่อมาได้ยินเสียงเลื่อยยนต์ดังขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลเข้ามาลักลอบตัดไม้หวงห้ามในเขตอุทยานฯ จึงได้ประสานร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯแก่งตะนะ และมอบหมายให้นายศิริศวร ทัศราช ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอโขงเจียม พร้อมด้วยนายวุฒิชัย สอนถา ปลัดฝ่ายป้องกัน ร่วมกับตำรวจภูธรโขงเจียม เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำโขงเจียม และฝ่ายปกครองท้องที่เข้าตรวจสอบต้นทางของเสียงเลื่อยยนต์ พอไปถึงพบกลุ่มคนร้ายจำนวนหนึ่งกำลังทำการเลื่อยไม้พะยูงเพื่อแปรรูป พอคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบสามารถตรวจยึดไม้พะยูงได้ จำนวน 6 ท่อน และไม้ที่แปรรูปแล้ว 2 ท่อน อยู่บนหลังรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีเขียว 2 ตอน ทะเบียน กบ 8743 ยโสธร จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เพื่อส่งพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป พร้อมทั้งสืบสวนหาเจ้าของรถยนต์กระบะที่ใช้ก่อเหตุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้ สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ คาดว่าเป็นกลุ่มลักลอบะตัดไม้ตามแนวชายแดน เพื่อนำไม้ส่งไปขายให้กับกลุ่มเครือข่ายที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอีกครั้ง โดยอาศัยในช่วงที่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายนำกำลังเข้าไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จึงเป็นโอกาสให้กลุ่มคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุในครั้งนี้


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้