สาวไทยเปิดดุตบเหงียน 3 เซตรวดศึกลูกยางแซท-ไทยแลนด์


เพิ่มเพื่อน    

ทีมตบลูกยางสาวไทย เปิดสนามศึก แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019 ได้อย่างสวยสดงดงามถูกใจกองเชียร์ที่เข้ามาชมล้นสนาม  หลังเอาชนะ สาวเหงียน 3 เซตรวด ประเดิมวันแรกของการแข่งขัน ที่ เทอร์มินอล 21 โคราช
         การแข่งขันวอลเลย์บอล รายการ “SAT-Thailand Volleyball Invitation 2019” (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019) ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 20 ก.ย.เป็นการแข่งขันวันแรก โดยมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน โดยมี เกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 กล่าวรายงาน ร่วมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
        ในรายการนี้ มี 4 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ไทย อันดับ 14 ของโลก, เวียดนาม อันดับ 37 ของโลก, อินโดนีเซีย อันดับ 117 ของโลก และฟิลิปปินส์ อันดับ 117 ของโลก
        นอกจากนี้ ยังมีการแสดงจากศิลปินชื่อดัง ศิลปินวง BNK 48  มาสร้างสีสัน
          นัดแรก ทีมนักตบสาวไทย ดีกรีทีมอันดับ 14 ของโลก และรองแชมป์เอเชีย 2019 แชมป์ซีเกมส์ ลงสนาม ปะทะกับ เวียดนาม อันดับ 37 ของโลก และ อันดับ 3 ซีเกมส์ 2017
       นัดนี้ นักตบสาวไทย ใช้ผู้เล่น 6 คนแรก นำโดย  อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีม ร่วมด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, วณิชยา หล่วงทองหลาง, ฑิชากร บุญเลิศ ลิเบอโร่  ปิยะนุช แป้นน้อย และ ฑิฆัมพร ช้างเขียว
       ด้าน เวียดนาม มี ดัง ทิ คิม ทานห์, ทาน ทิ ทานห์ ทุย, ทาน เวียด ฮวง, เหงียน ทิ ทรินห์, บุ๋ย ทิ หงา, ทราน ตู ลินห์, ดวน ทิ แลม อวน ลิเบอโร่ เหงียน ทิ คิม เลียน และ เหงียน คานห์ ดัง
         เกมนัดนี้ ในเซตแรก นักตบสาวไทยเป็นฝ่ายทำแต้มขึ้นนำไปก่อน ด้วยการใช้การเล่นที่ยอดเยี่ยมทั้งในเกมรุกและเกมรับ แต่คู่แข่งอย่างเวียดนามไม่ยอมแพ้ สาวเหงียนงัดทุกกลยุทธ์ ออกมาใช้แบบสูสี แต่ด้วยความเหนือชั้นกว่า ทำให้สาวไทยเป็นฝ่ายชนะ 25-18
        ในเซต 2 สาวไทย ยังอาศัยการเล่นที่ยอดเยี่ยม จนคู่แข่ง ทีมเวียดนามงัดกลยุทธ์มาตั้งรับแทบไม่ทัน ทำให้เซตนี้ สาวไทยชนะสาวญวนไปอีก 25-14
        เซต 3 สาวไทยยังรักษาเกมการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่ทีมเหงียน ใช้การเสิร์ฟที่แม่นยำ พยายามไล่ทำแต้มเบียดบี้สาวไทย ที่เล่นแบบสบายๆ สลับผู้เล่น อย่างทัดดาว นึกแจ้ง,  พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี และ กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ ลงไป แม้จะเป็นรองแต่สาวญวนพยายามแก้เกมจนทำแต้มเบียดบี้ แบบคู่คี่ ก่อนที่สาวไทยจะอาศัยความเหนือขั้นกว่า โดยอรอุมา สิทธิรักษ์ ตบทำแต้มให้สาวไทยเอาชนะไป 25-22
        สรุป นัดแรก สาวไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 (25-18, 25-14, 25-22)
        ส่วน อีกคู่ อินโดนีเซีย อันดับ 117 ของโลก ปะทะกับ ฟิลิปปินส์ อันดับ 117 ของโลก ผล อินโดนีเซีย ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-2 (25-21, 26-28, 12-25, 25-18, 15-9)
        สำหรับวันสุดท้าย ใน วันที่ ‪22 ก.ย. ‬ทางช่องพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และเอสเอ็มทีวี จะถ่ายทอสด ‪เวลา 17.00‬ น. หลังจากนั้น จะเป็นพิธีปิดการแข่งขัน และมอบรางวัลแก่นักกีฬา โดยจะมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันเช่นกัน ใน‪เวลา 19.00 น.‬
         ด้าน โปรแกรมการแข่งขัน ‪วันที่ 2 ‬วันที่ 21 ก.ย.คู่แรก ‪เวลา 14.00 น.‬ไทย - ฟิลิปปินส์ คู่สอง ‪เวลา 17.00 น.‬ เวียดนาม - อินโดนีเซีย และ วันที่ ‪22 ก.ย.‬คู่แรก ‪เวลา 14.00 น.‬ ฟิลิปปินส์ - เวียดนาม คู่สอง ‪เวลา 17.00 น.‬ ไทย - อินโดนีเซีย

 


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?