คณะชาวพุทธฯจดตั้ง 'พรรคไทยสาธุชน' หนุนนายกฯคนนอกแต่ไม่ใช่บิ๊กตู่


เพิ่มเพื่อน    

9 มี.ค.61 - ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ นายดวงใจ เชื้อคำเพ็ง  หัวหน้าคณะชาวพุทธแห่งประเทศไทย  พร้อมเอกสารเข้าขอจดแจ้งจัดตั้งพรรคไทยสาธุชน ซึ่งเป็นพรรคลำดับที่ 55 

นายดวงใจ กล่าวว่า พรรคเน้นคัดคนที่มีซื่อสัตย์สุจริต มีความกตัญญูเข้ามาเป็นสมาชิกพรรค  มีนโยบายเอาคนดีเข้ามาทำงานการเมือง เพราะเชื่อว่า ถ้าได้คนดี  มีวินัยทุกอย่างก็จะดี   มุ่งเน้นสนับสนุนให้ทุกคนเป็นคนดี ยกย่องคนดีตีคนชั่ว   สมาชิกพรรคจะเน้นชาวพุทธเป็นหลัก และตั้งเป้าว่าในการเลือกตั้งจะส่งผู้สมัครครบทุกเขตทั่วประเทศ   ส่วนรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคจะเสนอนั้น เบื้องต้นยังไม่ได้คุยกันอย่างเป็นทางการ  แต่เราจะคัดคนดีลงแข่งขัน แต่บุคคลเหล่านี้ต้องทำตามกติกาของพรรค หากทำผิดหรือไม่เป็นตามกติกาพรรค ก็จะใช้มติพรรคขับออก 

"ผมเห็นด้วยกับนายกรัฐมนตรีคนนอก แต่ไม่ใช่หมายถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  เพราะเชื่อว่ายังมีคนดีที่ยังไม่ได้เข้าสู่การเมืองเป็นจำนวนมาก  เพราะคนดีไม่ใช้วิธีสกปรกเข้าสู่การเมือง เช่นการซื้อเสียง เพราะการเลือกตั้งที่ที่ผ่านมาเป็นการจ้างตั้ง ไม่ใช่เลือกตั้ง"นายดวงใจ กล่าว 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.