จ่อจับ‘ไอ้อุ่น’คดี‘ลัลลาเบล’!


เพิ่มเพื่อน    

 สอบเครียด "โมเดลลิ่ง-พริตตี้" ผบก.น.8 เผยมีข่าวดีในสัปดาห์หน้า จะมีรายงานผลการตรวจเบื้องต้นคดี "ลัลลาเบล" ที่เป็นทางการออกมา รู้แน่เสียชีวิตที่ไหน "น้ำอุ่น" หนาว จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาใน 48 ชั่วโมง ด้าน "เสี่ยอ่าง" แฉวงการพริตตี้เก๊ เดินทางลัดเข้าสู่วงจรธุรกิจเพศพาณิชย์ ของขบวนการธุรกิจเพศสถุล

    วันที่ 21 กันยายน ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 (ผบก.น.8) พร้อม พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์, พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 (รอง ผบก.น.8), พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวสวย ที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประชุมราว 2 ชั่วโมง
    พล.ต.ต.สัมฤทธิ์เปิดเผยว่า ผู้บังคับบัญชาได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.มานพเป็นโฆษกผู้ชี้แจงและให้ข้อมูลคดีดังกล่าว เพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกัน โดยในวันนี้ยังไม่มีผลการตรวจหาสารเคมีหรือสารเสพติดในเลือดของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย และผลทางนิติเวชบางส่วนจากร่างของเบลออกมา 
    "แต่มีข่าวดีว่าภายในสัปดาห์หน้าจะมีรายงานผลการตรวจเบื้องต้นที่เป็นทางการออกมา จากปกติต้องใช้เวลาตรวจนาน 15-30 วัน โดยผลการตรวจทางนิติฯ ยังจะสามารถประมาณเวลาการตายของผู้เสียชีวิตได้ว่าเสียชีวิตเมื่อใด สถานที่ไหน ระหว่างในงานปาร์ตี้ บนรถ หรือคอนโดฯ น้ำอุ่น และหากผลออกมาเป็นไปตามที่คาด ตำรวจก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาได้ภายใน 48 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้มีบุคคลที่เกี่ยวข้องการตายเพียง 1 คน"
    เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจสามารถติดตามพยานในที่เกิดเหตุรายสำคัญมาสอบปากคำได้ข้อมูล เป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าน้ำอุ่นทำหน้าที่ชงเหล้าให้ผู้ตายดื่ม ทั้งเพียวๆ และผสมน้ำ ซึ่งจะเป็นสาเหตุทำให้เบลเสียชีวิตหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่มีผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดออกมา โดยข้อมูลการแพทย์ยังชี้ว่า หากชายหรือหญิงได้รับแอลกอฮอล์ในปริมาณที่สูงถึง 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ อาจทำให้หายใจติดขัดและเสียชีวิตได้
    ผบก.น.8 เผยต่อว่า ส่วนเรื่องบาดแผลที่ช่องคลอดของผู้ตายนั้น อาจเกิดจากเรื่องวัตถุ หรือเพศสัมพันธ์ก็ได้ ซึ่งก็ยังต้องใช้ผลนิติฯ หาระยะเวลาที่เกิดบาดแผลมาประกอบการพิจารณาทางคดี และต่อจากนี้ ตำรวจจะเรียกพริตตี้ รวมถึงพยานอีกรายที่อยู่ในลิฟต์ตามคลิปวงจรปิดที่ปรากฏ รวมพยานในคดีทั้งหมดราว 20 คนมาสอบปากคำเรื่อยๆ โดยในเวลา 13.00 น. วันนี้ก็จะนำรายงานไปเสนอต่อ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลต่อไป
    ทั้งนี้ เวลา 01.15 น. วันที่ 21 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล ได้เชิญตัว น.ส.เดียร์ โมเดลลิ่งจัดหานางแบบและพริตตี้ พร้อมทั้ง น.ส.วันใหม่ (นามสมมุติ) พริตตี้สาว ซึ่งทั้งคู่เป็นพยานที่อยู่ในงานปาร์ตี้ วันที่ "ลัลลาเบล" เสียชีวิตปริศนา มาทำการสอบปากคำตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา
    โดยภายหลังการสอบปากคำนานกว่า 6 ชั่วโมง ทั้งคู่เดินออกจากห้องประชุม สน.บุคคโล หนีสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว โดย น.ส.เดียร์กล่าวเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจได้เชิญตัวมาให้ปากคำแล้ว ครั้งหนึ่ง และยินดีที่จะให้ข้อมูลกับตำรวจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่น้องเบลเสียชีวิต ในฐานะเป็นโมเดลลิ่งให้กับน้อง  
    ส่วนรายละเอียดในการให้ปากคำนั้น ขอปฏิเสธไม่ขอเปิดเผยเรื่องที่เป็นคนจัดให้น้องเบลรับงานปาร์ตี้ครั้งนี้ หรือประเด็นว่าผู้จัดงานเคยให้จัดหาพริตตี้ให้มาก่อนหน้านี้หรือไม่นั้น ตนให้ข้อมูลกับตำรวจไปหมดแล้ว 
     มีรายงานข่าวแจ้งว่า นายรัชเดชหรือน้ำอุ่น ยังคงพักอาศัยอยู่ที่คอนโดฯ ดังกล่าวอยู่ แต่จะเก็บตัวอยู่แต่ภายในห้อง ไม่ค่อยออกไปไหนเหมือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้น ได้สร้างความตกใจให้กับผู้พักอาศัยในคอนโดฯ ดังกล่าว แต่หลายคนยืนยันว่ามั่นใจในความปลอดภัย เพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยดี
    นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย เจ้าของฉายาเสี่ยอ่าง เขียนข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ลัลลาเบล เหยื่อสุดท้าย ปลายวงจรห่วงโซ่อาหาร (ผู้ชาย) พริตตี้อย่างลัลลาเบล ที่เป็นข่าวดังคืออาชีพหนึ่งที่ต้องมีคุณสมบัติสำคัญคือ “ความสวย” หากไม่สวย หุ่นไม่ดี ทำอาชีพนี้ไม่ได้
     แรกเริ่มเดิมที พริตตี้อยู่ในงานมอเตอร์โชว์ งานแสดงสินค้า เป็นงานพาร์ตไทม์เสริมรายได้ให้บรรดานักศึกษา ต่อมาความสวยอย่างเดียวไม่เพียงพอ ต้องเซ็กซี่ โชว์หุ่นให้เย้ายวนชวนมองเพิ่มขึ้น จนมีคนชวนไปดูแลผู้ใหญ่ แค่กินข้าว นั่งคุย ให้ผู้ชายขี้เหงา (แต่มีเงิน)
        ต้องขอโทษพริตตี้ที่มีอุดมการณ์ ไม่รับงานแบบนี้ก็มีมาก แต่ด้วยการแข่งขันของวงการพริตตี้ เลยมีทั้ง “พริตตี้แท้” และ “พริตตี้เก๊” ที่อยากเดินทางลัดเข้าสู่วงจร “ธุรกิจเพศพาณิชย์” ผ่าน “เอเยนต์” ที่ตั้งกลุ่ม Line หากินกับบรรดา “ลูกเสี่ย” และ “เสี่ยน้อยเสี่ยใหญ่” ที่ปรารถนาจะชื่นชมพริตตี้เป็นการส่วนตัว
      ถือเป็นธุรกิจเพศพาณิชย์ที่เอเยนต์มีรายได้หักหัวคิว ส่วนพริตตี้ได้ค่าตัว หากเป็น “ลูกเสี่ย” ก็จัดปาร์ตี้กินเหล้า และอัพยาตามสูตร ของแบบนี้พริตตี้จะไปห้ามเจ้าของงานได้อย่างไร? เขาเป็นคนจ่ายเงิน เวลาพริตตี้ได้งานไปเอนเตอร์เทนทำนองนี้ก็มีทั้งอัพด้วย กับที่ไม่อัพ พัฒนาการของพริตตี้ยังไม่หยุด ลามไปถึงพริตตี้ที่ “เอนเตอร์เทน + วีไอพี” อย่างนี้คือไม่พ้นเรื่องบนเตียง ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 10,000-100,000 บาท แล้วแต่รูปร่าง หน้าตา โปรไฟล์ และคุณสมบัติ หญิงสาวทุกวงการอาจเคยเป็น “พริตตี้ชั่วคืน” ของชายคนใดคนหนึ่ง
          พริตตี้มักมี “ชื่อจัดตั้ง” ในวงการ ใช้เรียกขานโดยผ่าน Line ส่งรูป สัดส่วน คุณสมบัติ และราคาค่าตัว ของพรรค์นี้ใครทำใครไม่ทำยากที่จะหยั่งรู้ พริตตี้บางคนบอกไม่ทำ แต่ไปเจอของจริง เงินถึง ก็หยวนๆ ธุรกิจเพศพาณิชย์ในประเทศไทยจึงขยายใหญ่โตเกินกว่าใครจะคาดคิด เป็นธุรกิจสีเทาที่สร้างมูลค่าถึงขนาดมีนักวิชาการทำสถิติว่ามีเม็ดเงินมากกว่าธุรกิจยาเสพติด "ลัลลาเบล" คือ “เหยื่อ” รายหนึ่งในขบวนการธุรกิจเพศพาณิชย์ ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องมากมาย เป็นหนึ่งในห่วงโซ่อาหารสุดท้ายของผู้ที่หาประโยชน์ทั้งจากเรือนร่าง ความสวย ที่ถือเป็นอาหารอันโอชะ
          ผมในฐานะที่รู้เรื่องราวประเภทนี้ดี เปรียบเสมือนองคุลิมาล จะไปห้ามใครคงไม่ได้ บอกใครก็คงไม่ฟัง แต่สำหรับไอ้พวกที่ไปหากิน เงินไม่ถึง จึงใช้อุบายทั้งมอมเหล้า มอมยา ทำให้พริตตี้เอนเตอร์เทน กลายเป็นพริตตี้วีไอพีโดยไม่ยินยอม คนประเภทนี้มันเลวชาติ สัตว์นรกส่งมาเกิด ไม่ต่างกับพวกที่เอาเด็กหญิงอายุ 12-13 ปีมาขายตัว แถมทำอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร แล้วดันมีคนในวงการกฎหมายชื่อย่อ “ว” กระซิบอีกนิด ที่กำลังจะไปทำงานใหญ่โตอยู่แถวถนนแจ้งวัฒนะ ดันไปช่วยสนับสนุนให้รอดคดี
          หากจ่ายเงินจ่ายทองใช้บริการธุรกิจเพศพาณิชย์ เพราะอยากหาความสุขชั่วครั้งชั่วคราว ผมจะไปว่ากระไรได้ เพราะเป็นผู้ชายทั้งแท่ง แต่ลองถามใจตัวเองดู มีตำแหน่งใหญ่โตขนาดนี้แล้วไปช่วยสร้างเครือข่าย กลายเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการธุรกิจ “เพศสถุล” ที่ทำได้ถึงขนาดเอาเด็ก 12-13 ปี มาค้าบริการทางเพศที่ “วิคตอเรีย” มรดกบาปจะตกไปถึงลูกถึงหลาน".


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?