'เสี่ยหนู'เมินข่าว 20 ส.ส.เพื่อไทยย้ายขั้วหนุนรบ.บอกยุคนี้ทำยาก


   

23 ก.ย.62-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกระแสข่าวสมาชิกพรรคเพื่อไทยประมาณ 20 คน ย้ายมาร่วมกับรัฐบาลในการลงมติสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี หรือร่างกฎหมายที่สำคัญๆ ว่า ไม่ทราบเลย มันก็เป็นข่าว ตนยังไม่เห็นการเคลื่อนไหวอะไรที่มีแนวโน้มว่าจะมีการสลับขั้วสลับข้างอะไร พรรคภูมิไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำได้อย่างเดียวคือ ตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้เต็มที่ เรื่องการเมืองเป็นเรื่องที่เรารับสถานการณ์เป็นวันๆ ไป 

“ผมคิดว่ามันคงไม่ง่ายขนาดนั้น ยุคนี้สมัยนี้ผลงานคือ ข้อพิสูจน์ ถ้าเราเสนอสิ่งที่ดี ที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อประชาชนทั่วไป ประชาชนที่เลือกผู้แทนเข้ามา เขาไม่ได้คิดหรอกว่าคนที่เขาเลือกมานั้นจะมาเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล และรัฐบาลเองก็ไม่ได้คิดว่าประชาชนจังหวัดนี้ จังหวัดนั้นมี ส.ส.ของรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน แล้วจะไม่ดูแล มันเป็นไปไม่ได้ เราดูแลหมด ผมเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อถือเป็นส.ส.ของประเทศไทย ก็ต้องไปดูแลประชาชนทั้งประเทศอยู่แล้ว ซึ่งก็เหมือนกับทุกพรรค ผมมั่นใจอย่างนั้น”


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"