'เสี่ยหนู'เมินข่าว 20 ส.ส.เพื่อไทยย้ายขั้วหนุนรบ.บอกยุคนี้ทำยาก


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ย.62-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกระแสข่าวสมาชิกพรรคเพื่อไทยประมาณ 20 คน ย้ายมาร่วมกับรัฐบาลในการลงมติสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี หรือร่างกฎหมายที่สำคัญๆ ว่า ไม่ทราบเลย มันก็เป็นข่าว ตนยังไม่เห็นการเคลื่อนไหวอะไรที่มีแนวโน้มว่าจะมีการสลับขั้วสลับข้างอะไร พรรคภูมิไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำได้อย่างเดียวคือ ตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้เต็มที่ เรื่องการเมืองเป็นเรื่องที่เรารับสถานการณ์เป็นวันๆ ไป 

“ผมคิดว่ามันคงไม่ง่ายขนาดนั้น ยุคนี้สมัยนี้ผลงานคือ ข้อพิสูจน์ ถ้าเราเสนอสิ่งที่ดี ที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อประชาชนทั่วไป ประชาชนที่เลือกผู้แทนเข้ามา เขาไม่ได้คิดหรอกว่าคนที่เขาเลือกมานั้นจะมาเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล และรัฐบาลเองก็ไม่ได้คิดว่าประชาชนจังหวัดนี้ จังหวัดนั้นมี ส.ส.ของรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน แล้วจะไม่ดูแล มันเป็นไปไม่ได้ เราดูแลหมด ผมเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อถือเป็นส.ส.ของประเทศไทย ก็ต้องไปดูแลประชาชนทั้งประเทศอยู่แล้ว ซึ่งก็เหมือนกับทุกพรรค ผมมั่นใจอย่างนั้น”


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'