256 ทีมทั่วประเทศพร้อมหวด 'ฟุตบอล แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2019'


เพิ่มเพื่อน    

ช่อง 7HD  ประกาศความพร้อมระเบิดศึกฟาดแข้งฟุตบอลเยาวชนฤดูกาลใหม่ปี 2019  โดยร่วมกับ       กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน เพื่อส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลระดับเยาวชน และยังเป็นการเฟ้นหาดาวเด่นให้มีโอกาสก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพหรือทีมชาติในอนาคต ฟุตบอลนักเรียน 7 คน “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2019”ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 1.5 ล้านบาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ และเผยทีมฟุตบอลเยาวชนที่ให้ความสนใจ ส่งใบสมัครซึ่งผ่านเกณฑ์รวมแล้วจำนวน 256 ทีมจากทั่วประเทศ มาร่วมจับฉลากแบ่งสายรอบคัดเลือก

        เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ช่อง 7HD จัดงานแถลงข่าวและจับฉลากแบ่งสายรอบคัดเลือก “แชมป์กีฬา 7HD 2019” ยืนยันพร้อมเปิดสนามประลองแข้ง ฟุตบอลนักเรียน 7 คน “ฟุตบอล แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2019”  โดย นายปิยะพงษ์ โพธิ์สูง ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ ช่อง 7HD กล่าวว่า “ช่อง 7HD ยังคงพร้อมสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้ก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพหรือทีมชาติ และได้รับความนิยมจากเยาวชนทั่วประเทศมาโดยตลอด  การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน ซึ่งจัดมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 17 ได้รับความสนใจจากเยาวชนทั่วประเทศส่งใบสมัครมาเป็นจำนวนมาก และผ่านเกณฑ์การคัดเลือกอย่างเข้มข้นได้มาร่วมลงฟาดแข้งจำนวน 256 ทีม ที่ได้มายืนยันความพร้อมและร่วมลุ้นการจับฉลากแบ่งสายวันนี้อีกด้วย และคอยติดตามกันว่านักเตะเยาวชนไทยคนไหนมีฝีเท้าเข้าตา ได้มีโอกาสต่อยอดสานฝันต่อไปในอนาคตนะครับ“

                    นายสุรศักดิ์ ทองสุวิมล ผู้อำนวยการกลุ่มกีฬาส่วนภูมิภาค กรมพลศึกษา  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า “ในนามกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีความยินดีที่ได้ร่วมให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และในปีนี้ก็ยังคงให้ความร่วมมือในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่เฉพาะทางตลอดการแข่งขัน แม้แต่การสนับสนุนบริการด้านสาธารณูปโภค รวมถึงสนามแข่งขันสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จ.ปทุมธานี อีกด้วย”

        ฟุตบอลนักเรียน 7 คน “ฟุตบอล แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2019”  พร้อมเปิดสนามแข่งขันรอบคัดเลือก แบบแพ้คัดออกจาก 256 ทีมให้เหลือเพียง 8 ทีม ในระหว่างวันที่ 7-16 ตุลาคม ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 โดยรวมกับแชมป์เก่าคือโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี และรองแชมป์ของปีที่แล้วได้แก่ทีมโรงเรียนราชวินิต บางเขน รวมเป็น 10 ทีม เพื่อแข่งขันรอบสุดท้าย ในระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2562– มกราคม 2563 และเข้าไปแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม เพื่อหา 2 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าไปสู่ รอบชิงชนะเลิศ ทำการแข่งขันในวันจันทร์ที่ 6 มกราคม 2563 โดยมีถ้วยแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรี รวมเงินรางวัลการแข่งขันทั้งสิ้นมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาทรออยู่ และติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทาง Bugaboo.tv หรือทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ : Ch7HD, Ch7HD Sports และถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ทาง ช่อง 7HD กด 35 หรือสามารถส่งกำลังใจในช่องทางโซเชียลต่าง ๆ  พร้อมติดแฮชแท็ก ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก #แชมป์กีฬา7HD ตลอดกิจกรรมการแข่งขัน หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.7seesport.ch7.com

        สำหรับแชมป์จะได้รับทุนการศึกษา 300,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ และรองแชมป์จะได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีรางวัลดาวซัลโว จาก มาสซ่า มอบทุนการศึกษา 25,000 บาท รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม จาก บริษัท เวอร์ซุส สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด มอบทุนการศึกษา 25,000 บาท และรางวัลพิเศษ จาก กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ มอบรางวัลเยี่ยมชม สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ณ ประเทศอังกฤษ จำนวน 2 รางวัล โดยแบ่งเป็น นักกีฬายอดเยี่ยม และผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม คนละ 1 รางวัล


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?