ฝากขังอดีตเจ้าอาวาสยักยอกเงินวัด หลบหนีคดีหลังถูกซัดทอดเอี่ยวยาเสพติด


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ย.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในพื้นที่บ้านบ่อน้ำเงิน ตำบลชากไทย อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี ได้ร้องขอให้ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในกุฏิของพระอธิการยอดชาย ยติโก เจ้าอาวาสวัดบ่อน้ำเงิน ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฎ และยังเป็นเลขานุการเจ้าคณะตำบลชากไทย หลังทราบว่าเจ้าอาวาสถูกพระลูกวัดที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมคดียาเสพติดภายในวัด ซัดทอดกรณียาเสพติด และเจ้าหน้าที่ขอตรวจปัสสาวะพระทั้งหมด แต่มีเพียงเจ้าอาวาสเท่านั้นที่ไม่ยอมให้ตรวจ และหลังเจ้าหน้าที่กลับไป ในช่วงกลางดึกมีชาวบ้านเห็นรถยนต์และมีผู้หญิงเข้ามารับเจ้าอาวาสและได้หายตัวไป ทำให้ผู้นำชุมชน กรรมการวัดและชาวบ้านได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบภายในกุฏิ ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบพบว่าประตูกุฏิถูกปิด ทำให้ชาวบ้านต้องงัดหน้าต่างบานเลื่อนเข้าไปเปิดประตู เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบเพียงเอกสารโฉนดที่ดินในลิ้นชัก แต่เงินที่ได้จากการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต และเงินบริจาคจำนวน 1-2 ล้านบาท เจ้าอาวาสได้นำติดตัวไปด้วย

พ.ต.ท.สมาน ชัยชาญ รองผู้กำกับสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฎ ได้มีการรวบรวมหลักฐานออกหมายจับพระยอดชาย ยติโก หรือนายยอดชาย ทับทิมทอง อายุ 41 ปี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฎ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดจันทบุรี และประสานชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรทับทัน จังหวัดอุทัยธานี และตำรวจกองปราบสืบสวนจนทราบว่า นายยอดชาย ทับทิมทอง ผู้ต้องหามาเปิดร้านขายอาหารตามสั่งในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี จึงได้แสดงหมายจับ ซึ่งผู้ต้องหาได้ยินยอมให้จับแต่โดยดี และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ล่าสุดในเช้าวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวนายยอดชาย ทับทิมทอง ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดจันทบุรี ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ซื้อทำจัดการ หรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นยอมเอาทรัพย์นั่นไป โดยมีกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่กว่า 20 คน ที่ทราบเรื่องเดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ เพื่อคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน และได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดจันทบุรี เพื่อยื่นคัดค้านในชั้นศาลต่อไป


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.