ไม่ยอม!ดาวสภายืนกรานลาวมีรถไฟความเร็วสูง สวนพวกเลียท็อปบู๊ตแทนที่จะกระตุ้นลุงให้เร่งทำกลับมานั่งตำหนิ


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ย. 62  - จากกรณีนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพ  พรรคเพื่อไทย และเป็น "ดาวสภาพรรคเพื่อไทย" ได้ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "ไงดีครับลุง มาดูการก่อสร้าง รฟ.ความเร็วสูง ในลาวจากคุณหมิงสู่เวียงจันทน์ วันนี้คืบไปกว่า70% //บ้านเรา5ปีทำอะไรกันอยู่ครับ..ลุง..

ปรบมือรัวๆลาวมี 5 Gและจะมีรถไฟความเร็วสูง..แล้วลุงละ"

ต่อมาสังคมออกนไลน์ เพจ "Reporter Journey ตามติดชีวิตนักข่าว" ได้โพสต์เฟซบุ๊กให้ข้อมูลโต้งแย้ง ว่า ""การเป็นนักการเมือง ไม่ว่าจะฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน การให้ข้อมูลที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ การที่นักการเมืองท่านนี้บอกว่า ประเทศลาวมี 5G มีการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงไป 70% แล้วนั้นเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน และมีจุดประสงค์ที่ต้องการสร้างให้เกิดการเข้าใจผิดแก่สังคมอย่างจงใจ

เพจดังกล่าวระบุว่า "ซึ่งขอให้ข้อมูลที่ถูกต้องอีกครั้งว่า โครงการรถไฟลาว -จีน ไม่ใช่รถไฟความเร็วสูง เพราะทำความเร็วได้เพียงแค่ 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งไมเข้าเกณฑ์ที่รถไฟความเร็วสูงเป็นคือความเร็วต้องเริ่มต้นที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง และสื่อของประเทศลาวไม่พาดหัวข่าวว่า รถไฟความเร็วสูง และใช้เป็นโครงการรถไฟลาว - จีน ครับ และที่สำคัญโครงการนี้เป็นโครงการรถไฟทางเดี่ยวอีกด้วยครับ

ส่วน 5G ปัจจุบันมีการทดสอบแค่ในจีน ญี่ปุ่น และยุโรปบางชาติเท่านั้น ยังไม่มีใช้เชิงพาณิชย์ที่ใดในโลก และผมเชื่อว่าประชาชนมีความรู้มากพอที่จะแยกแยะว่ารถไฟแต่ละประเภทเป็นอย่างไร และข้อมูลเหล่านี้สามารถหาได้ในอินเตอร์เน็ตครับ" อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/reporterjourney/photos/a.140887172750283/1130915277080796/?type=3&theater

อย่างไรก็ตาม นายจิรายุ โพสต์ข้อความลงในทวีตเตอร์ว่า รถไฟความเร็วสูงในลาวเริ่มที่120-220กม./ชม.แทนที่พวกเลียท้อปบูธ จะกระชุ่นให้ลุงเร่งทำ กลับมานั่งตำหนิ ว่าวิ่งแค่160 กม/ชม /...


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'