'สุภรณ์'เย้ยเพื่อไทยอดีตทรท.ตามหลอน กินปูนร้อนท้องส.ส.ย้ายขั้ว


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ย.62 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวที่ จ.นครราชสีมาถึงกรณีแกนนำพรรคเพื่อไทยระบุว่าถูกดูด ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยเรียกว่า กระต่ายตื่นตูม เรื่องการย้ายพรรค การจะย้ายพรรคกฎหมายรัฐธรรมนูญก็บอกแล้วว่าการย้ายพรรคในกรณีย้ายมาเลยมันทำไม่ได้ ยกเว้นจะมีการยุบพรรคหรือกรณีที่มีมติพรรคขับออกจากพรรค 

"การพบปะพูดคุยกับ เพื่อน ส.ส.พรรคเพื่อไทย และพรรคการเมืองอื่น ซึ่งเป็นเพื่อนพ้องน้องพี่กันทั้งนั้น มีการพูดคุยกัน ทักทายกัน ไม่เห็นมีปรากฏท่าทีอะไรที่ทางเราจะไปทาบทามบุคคลใดมา สำคัญที่สุดที่บอกว่ามีคลิปก็ไม่เห็นมีคลิปไหนมาปรากฏขึ้นมาเลย ผมถึงบอกว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยต้องไปย้อนดูอดีตว่า ในสมัยเป็นพรรคไทยรักไทย พรรคไทยรักไทยเองอย่าว่าแต่ดูด ส.ส.เลย ดูดทั้งพรรคก็ทำมาแล้ว ย้ายพรรคกันจ้าละหวั่นก็ทำมาแล้ว แต่วันนี้พอแค่มีข่าวว่ามีพรรคพลังประชารัฐไปพบไปพูดคุยกินข้าวกันบ้างก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ได้ นี่คือสิ่งที่เขาเรียกว่า กระต่ายตื่นตูม กินปูนร้อนท้อง"นายสุภรณ์ กล่าว.


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า