'สุภรณ์'เย้ยเพื่อไทยอดีตทรท.ตามหลอน กินปูนร้อนท้องส.ส.ย้ายขั้ว


   

28 ก.ย.62 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวที่ จ.นครราชสีมาถึงกรณีแกนนำพรรคเพื่อไทยระบุว่าถูกดูด ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยเรียกว่า กระต่ายตื่นตูม เรื่องการย้ายพรรค การจะย้ายพรรคกฎหมายรัฐธรรมนูญก็บอกแล้วว่าการย้ายพรรคในกรณีย้ายมาเลยมันทำไม่ได้ ยกเว้นจะมีการยุบพรรคหรือกรณีที่มีมติพรรคขับออกจากพรรค 

"การพบปะพูดคุยกับ เพื่อน ส.ส.พรรคเพื่อไทย และพรรคการเมืองอื่น ซึ่งเป็นเพื่อนพ้องน้องพี่กันทั้งนั้น มีการพูดคุยกัน ทักทายกัน ไม่เห็นมีปรากฏท่าทีอะไรที่ทางเราจะไปทาบทามบุคคลใดมา สำคัญที่สุดที่บอกว่ามีคลิปก็ไม่เห็นมีคลิปไหนมาปรากฏขึ้นมาเลย ผมถึงบอกว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยต้องไปย้อนดูอดีตว่า ในสมัยเป็นพรรคไทยรักไทย พรรคไทยรักไทยเองอย่าว่าแต่ดูด ส.ส.เลย ดูดทั้งพรรคก็ทำมาแล้ว ย้ายพรรคกันจ้าละหวั่นก็ทำมาแล้ว แต่วันนี้พอแค่มีข่าวว่ามีพรรคพลังประชารัฐไปพบไปพูดคุยกินข้าวกันบ้างก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ได้ นี่คือสิ่งที่เขาเรียกว่า กระต่ายตื่นตูม กินปูนร้อนท้อง"นายสุภรณ์ กล่าว.


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา