'สุภรณ์'เย้ยเพื่อไทยอดีตทรท.ตามหลอน กินปูนร้อนท้องส.ส.ย้ายขั้ว


   

28 ก.ย.62 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวที่ จ.นครราชสีมาถึงกรณีแกนนำพรรคเพื่อไทยระบุว่าถูกดูด ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยเรียกว่า กระต่ายตื่นตูม เรื่องการย้ายพรรค การจะย้ายพรรคกฎหมายรัฐธรรมนูญก็บอกแล้วว่าการย้ายพรรคในกรณีย้ายมาเลยมันทำไม่ได้ ยกเว้นจะมีการยุบพรรคหรือกรณีที่มีมติพรรคขับออกจากพรรค 

"การพบปะพูดคุยกับ เพื่อน ส.ส.พรรคเพื่อไทย และพรรคการเมืองอื่น ซึ่งเป็นเพื่อนพ้องน้องพี่กันทั้งนั้น มีการพูดคุยกัน ทักทายกัน ไม่เห็นมีปรากฏท่าทีอะไรที่ทางเราจะไปทาบทามบุคคลใดมา สำคัญที่สุดที่บอกว่ามีคลิปก็ไม่เห็นมีคลิปไหนมาปรากฏขึ้นมาเลย ผมถึงบอกว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยต้องไปย้อนดูอดีตว่า ในสมัยเป็นพรรคไทยรักไทย พรรคไทยรักไทยเองอย่าว่าแต่ดูด ส.ส.เลย ดูดทั้งพรรคก็ทำมาแล้ว ย้ายพรรคกันจ้าละหวั่นก็ทำมาแล้ว แต่วันนี้พอแค่มีข่าวว่ามีพรรคพลังประชารัฐไปพบไปพูดคุยกินข้าวกันบ้างก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ได้ นี่คือสิ่งที่เขาเรียกว่า กระต่ายตื่นตูม กินปูนร้อนท้อง"นายสุภรณ์ กล่าว.


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"