เค้าโครงชีวิตคนระหว่าง 30 ตุลาคม 2562-1 มีนาคม 2563-ลัคนาพิจิก เริ่มมั่นคงทางการเงิน-เด็กๆ ในปกครองมีอนาคตใหม่


เพิ่มเพื่อน    

 

                               

ภาพลัคนาสถิตราศีพิจิกและเรื่องราวต่างๆ ของชีวิต

มฤตยูจร (0) เดินอยู่ในราศีเมษ ระหว่าง 6 มีนาคม 2559-8กรกฎาคม 2565

พระเสาร์จร (7) เดินอยู่ในราศีธนู ระหว่าง 1 ธันวาคม 2560-1มีนาคม 2563

พระราหูจร (8) เดินอยู่ในราศีมิถุน ระหว่าง 22 กุมภาพันธ์ 2562-10 กันยายน 2563

พฤหัสบดีจร (5) จะย้ายเข้าไปเดินอยู่ในราศีธนู ระหว่าง 30ตุลาคม 2562-13 พฤศจิกายน 2563

                ท่านที่ ลัคนาสถิตราศีพิจิก (ต้องมีเวลาเกิดแน่นอน-หาได้จากการผูกดวงชะตา) มีความโดดเด่นในตัวคือ..จะดียิ่งพ้นคิดยิ่งกว่าเผ่าพันธุ์..เพียงแต่ถ้าออกมาด้านร้าย ก็จะแย่ยิ่งกว่าเผ่าพันธุ์ จึงที่เห็นมาล้วนแต่โดดเด่นในตระกูลตามระดับวาสนา ฉะนั้นหากเจอท่านที่ลัคนาสถิตพิจิกที่ไหนผู้เขียนจะบอกให้ไป ตีฝ่าทุกข์-สุขเอา เพราะ เชื่อในฝีมือ

                ทั้งนี้ เป็นเพราะหนึ่งในบุคลิกที่มีอยู่ของคนลัคนาราศีนี้คือ ส่วนใหญ่เป็นนักสู้ ไม่ยอมแพ้ มุ่งมั่นหาหนทาง เฉกเช่น คนที่ถูกสาปให้อยู่ในความมืด แต่ เพียรพยายามหาทางออกจนได้ แล้ว สุดท้ายจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการหาทางออกจากความมืด

                ในวาระต่อไปนี้ ท่านที่ลัคนาสถิตราศีพิจิกไม่ว่าจะรอบใด คือช่วงของการได้ความมั่นคงทางการเงิน-ลูกเด็กๆ ในความดูแลมีอนาคตตามลีลาเค้าโครงใหญ่ของชีวิตดังต่อไปนี้

                1.ไม่ว่าชีวิตจะดี-ร้ายเพียงใด ตั้งแต่มีนาคม 2559 เป็นต้นมา พวกท่านอยู่ในช่วงสุขภาพเสื่อมโทรม หรือลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาก่อกวนสร้างปัญหาให้ต้องแก้ไข หรือบางท่านมีหนี้แบบแปลกๆ เกณฑ์นี้จะยาวไปถึงประมาณกรกฎาคม 2565 (มฤตยูจร 0 เดินอยู่ในราศีเมษ-ภพอริ) เช่น

                บางท่านเลี้ยงไข้ด้านสุขภาพมานาน ก็ผ่านการผ่าตัดมาแล้วสองครั้ง  แต่ละครั้งก่อนจะผ่าเจ็บปวดทรมานจนฝืนต่อไปไม่ไหว หรือบางท่านคนใช้หรือบริวารในบ้านป่วยให้ดูแล หรือบางท่านเกิดหนี้ เพราะมีคนเอามรดกของครอบครัวไปจำนอง- จำนำ ต้องตาลีตาเหลือกหาเงินไปไถ่ถอน เป็นต้น

                คาดว่าก่อนจะถึงกรกฎาคม 2565 ประเด็นปัญหาคล้ายๆ กันนี้ก็ยังมีอยู่-สะสมพลัง-รอวันระเบิดให้พวกท่านแก้ไขกันต่อไป จึงอย่าได้ประมาทเรื่อง ปัญหาสุขภาพ-ผู้ใต้บังคับบัญชา-หนี้สินที่ไม่คาดฝัน และแนะนำ ให้ใช้วิธีการเด็ดขาดรับมือ

                2.เกณฑ์ชะตาแตกเรื่องเงิน (พระเสาร์จร 7 เดินอยู่ในราศีธนู-ภพที่สอง..ทำให้ชะตาแตกเรื่องเงินและการทำมาหาได้ตามโฉลก..เสาราหนึ่ง-สอง-ไซร้ทรามยิ่งแท้แฮ..) อาการคือ พวกท่านส่วนใหญ่ถูกรบกวนด้านการเงินจากพี่น้อง-เพื่อนฝูงที่รักกันดุจพี่น้อง หรือเดือดร้อนด้านเอกสารลายเซ็น-ค้ำประกัน ฯลฯ เกณฑ์นี้เป็นมาและเห็นชัดเจนตั้งแต่ประมาณธันวาคม 2560 และจะเป็นไปถึงประมาณ 1 มีนาคม 2563(อันที่จริงน่าจะเริ่มตั้งเค้ามาต้องแต่ประมาณพฤศจิกายน-พระเสาร์จร 7ทับลัคนา) เช่น

                บางท่านพี่น้อง (ที่พระเสาร์เป็นตัวแทนอยู่) มารบกวนด้านการเงินไม่ขาดแบบค่อยซึมค่อยเป็น หรือบางท่านรักษาพี่น้องที่ป่วยต้องใช้เงินมากจนสะดุ้ง หรือบางท่านรับภาระแทนพี่น้องส่งหลานๆ เรียน เป็นต้น

                บางท่านถูกเพื่อนค่อยๆ ยืมเงิน หรือค้ำประกันแทนเพื่อน-พี่น้องพอรู้ตัวก็มากโข หรือเกิดเรื่องแล้วตามโฉลก..เพื่อนฝากของ อย่ารับรองจะฉิบหาย..จึงเป็นระยะที่ไม่ควรค้ำประกันหรือรับภาระด้านเอกสารการเงินให้ใครนั่นเอง

                ที่ผู้เขียนอึ้งมากแบบไม่น่าเชื่อคือ กรณีบางท่านที่ถูกคนชั่ว (พระเสาร์)มาค่อยๆ หลอกเอาเงินจากหมื่นบาท-กลายเป็นล้านบาทก็มี

                ในอีกมุมกลับ หากท่านใดชะตาดี (ส่วนน้อย) ช่วงนี้มีโอกาสได้อะไรดีๆรวมทั้งเงินจากพี่น้องหรือเพื่อนฝูง หรือจากการติดต่อสื่อสาร เอกสารสัญญา

                3.เกณฑ์พวกท่านส่วนใหญ่หาเงินได้มากมายชนิดเงินทับตัวอย่างไม่น่าเชื่อ เริ่มเป็นมาตั้งแต่ประมาณตุลาคม 2561 และจะเป็นไปถึง 30 ตุลาคม 2562 (พระพฤหัสบดีจร 5 ตัวแทนการเงิน-การทำมาหาได้-ทับลัคนา) ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าแม้จะถูกรบกวนทางการเงินหนักหนาสาหัสเพียงใด (ตามเกณฑ์ข้อสอง) แต่พวกท่านส่วนใหญ่จะแสวงหาหนทางใหม่ๆ หาเงินได้ตามประสาคนพิจิกที่ทำอะไรจะทำแบบเอาเป็นเอาตาย แม้จะเหนื่อยยากสายตัวแทบขาด แต่พวกท่านส่วนใหญ่ก็หาเงินได้จากกิจกรรม-งานใหม่ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

                เช่นหนึ่งรายน่าประทับใจมากที่สุดบ่งบอกถึงความเป็นพิจิกด้านบวกคือญาติป่วยค่าใช้จ่าย-รักษาเดือนละหลักแสนขึ้น ต้องปรับงาน กงสีใหม่หมด พอผู้เขียนถามว่าไหวไหม? คำตอบว่า ต้องไหว

                สรุปคือ เป็นระยะที่พวกท่านส่วนใหญ่ เงินมาทับตัว-แต่มักไม่ได้ใช้เอง ฉะนั้นระยะนี้เพื่อให้ถูกโฉลก หากหาเงิน หรือทรัพย์สินได้ควรจะผ่องถ่ายออกไป เช่น ให้ลูกให้หลานเพื่ออนาคตของพวกเขาในเรื่องต่างๆเช่น การศึกษา การสร้างเนื้อสร้างตัว (พฤหัสบดีเป็นทั้งตัวแทนลูกหลาน-ความหวัง) หรือพวกท่านอาจจะเพิ่มความบันเทิงเริงรมย์ให้กับตัวเองกินอาหารดีๆ ท่องเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ เป็นต้น

                อีกทั้งระยะนี้น่าจะมีสิ่งใหม่ๆ เช่น แฟนใหม่-รักใหม่-สมาชิกใหม่เข้ามาในชีวิต บางท่านมีคนหาเรื่อง จะมีคนใหญ่กว่ามาช่วยตามโฉลก..ผู้มีศักดิ์จากบีฑา ภายหลังจึงราชาให้ลาภาคนยำเกรง

                ส่วนท่านที่เจอด้านร้ายจากเกณฑ์นี้ (เช่น พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร) มีโอกาสมากที่ผู้ใหญ่จะหาเรื่อง มีคดีความฟ้องร้องทางการเงิน หรือยุ่งยากเรื่องลูกๆ เด็กๆ ในดูแล และความรัก

                4.ด้านร้ายมากกว่าดี กระทบถึงพ่อแม่หรือบ้าน ที่ดิน หรือรถเก๋ง หรือการเรียน หรือมรดก เกณฑ์นี้มีโอกาสเกิดระหว่าง 22กุมภาพันธ์ 2562-10 กันยายน 2563 (พระราหูจรตัวแทนพ่อหรือแม่-บ้านที่ดิน-รถเก๋ง-การเรียน-มรดกเดินอยู่ในภพมรณะ) เช่น พ่อแม่ป่วย หรือจากไป ส่วนพวกท่านที่อยู่ในข่ายสุขภาพทรุดโทรม (ตามข้อหนึ่ง) อยู่แล้วก็อาจป่วยด้วยโรคตั้งแต่หน้าอกขึ้นไป เช่น บางท่านเป็นออฟฟิศ ซินโดรม หรือนิ้วล็อก นิ้วชา รวมทั้งจะเดินเหินต้องระวังตามโฉลก..เสียแข้งขา ยกยาตราให้เกรงกลัว

                หรือเกณฑ์นี้ทำให้บางท่านไปเรียนต่อห่างจากบ้านเกิด หรือบางท่านเกิดคดีฟ้องร้องเรื่องมรดก-ของเก่าของครอบครัว บางท่านซื้อรถให้น้อง-น้องเอาไปจำนองขณะที่ตัวเองต้องผ่อนต่อ หรือบางท่านซ่อมบ้านหรือรถเป็นต้น

                ส่วนบางท่านที่โชคดี (ระยะที่พระราหูเป็นศรีจร) มีแนวโน้มได้มรดก ของเก่า บำเหน็จบำนาญ ประกันภัย ประกันชีวิต ปันผล หรือดอกเบี้ยตามระดับวาสนา มีท่านหนึ่งจ่ายเงินไปก้อนใหญ่เพื่อซื้อที่ดินผืนงามที่เคยช่วยดูแล เพราะเจ้าของมรดกเห็นน้ำใจขายให้

                5.ดีมากกว่าร้าย-พวกท่านส่วนใหญ่มั่นคงทางการเงิน-ลูกๆ-เด็กๆ ในความดูแลมีอนาคต เริ่มตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป-อย่างต่ำ 1 มีนาคม 2563 (พฤหัสบดีจร 5 เดินอยู่ในภพปุตตะ) อันเป็นเป้าหมายของคำทำนายนี้โดยคาดว่า

                5.1 อยู่ในระยะใช้ความเก่งกล้าแสวงหาโชคลาภของชีวิตได้-ประสบผลดีทางการเงิน ตามโฉลก..เพราะปรีชา ได้ลาภาอันสบาย..ซึ่งเมื่อหาแล้วน่าจะได้แน่ๆ (พฤหัสบดีจร 5 เดินอยู่ในราศีธนู-ได้มาตรฐานเข้มแข็ง-เกษตราธิบดี) ผู้เขียนจึงอ่านว่าเป็นระยะของการเปลี่ยนแปลงฐานะขนาดใหญ่ไปสู่สิ่งที่ดีขึ้นในระดับ แผ่นดินไหวทางการเงิน(พฤหัสบดีจร 5 กุมพระเสาร์จร 7 ปกติถ้าเป็นดวงโลกจะทำให้เกิดแผ่นดินไหวอย่างประหลาด)

                ด้านร้าย (เช่น พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร) ระวังล้มลุกคลุกคลานทางการเงิน เน้นไปที่การเสี่ยง หรือ มองโลกแง่ดีเกินไป เช่น เก็งกำไรคอนโดฯ หลายห้องเพื่อให้เช่าแล้วติดกับดักหนี้

                5.2 เป็นระยะที่น่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ด้านดีเรื่องอนาคตของลูกหลานที่พวกท่านดูแลอยู่ให้ชื่นใจ เช่น ลูกหลานหาที่เรียนใหม่ได้-จบการศึกษา-เริ่มชีวิตทำงาน ส่วนท่านที่มีเกณฑ์ร้ายเข้ามาก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความยุ่งยากด้านนี้ เช่น เด็กติดเกม-ไม่เรียน-ติดการพนัน-อารมณ์แปรปรวนเพราะฮอร์โมนกระฉูด หรือบางท่านลูกสร้างหนี้ที่เป็นได้ทั้งคุ้มค่า เช่น รับทุนเรียนต่อ และไม่คุ้มค่า เช่น ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เป็นต้น

                5.3 เป็นระยะที่หากท่านใดมีแฟนเข้ามาก็จะได้คนมั่นคง คบนาน

                5.4 เป็นระยะดีของงาน คือได้ผลตอบแทนคุ้ม แต่อาจต้องรับภาระไปแก้ปัญหา หรือมีการลงทุนครั้งใหม่ในงาน (พฤหัสบดีจร 5 ที่ธนูสาดแสงถึงราศีเมษ-ภพอริ และสิงห์-ภพที่สิบการงาน)

                ที่เขียนมาทั้งหมดนี้ขอสรุปว่า ที่ผ่านมาถึงแม้สุขภาพพวกท่านจะทรุดโทรมแค่ไหน ถูกรบกวนทางการเงิน หรือพ่อแม่ป่วย-จากไป หรือมีปัญหาบ้าน ที่ดิน รถเก๋ง การเรียนเพียงใด พวกท่านส่วนใหญ่ ก็ตีฝ่ามาได้ด้วยการหาเงินเป็นตัวเป็นเกลียว แล้วกำลังเดินหน้าสู่ความมั่นคงทางการเงิน และอนาคตของลูกหลาน

                ครั้นตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จะมีเกณฑ์ดีจากพระเสาร์จรมาเพิ่มเติมให้ (นานๆ ทีกว่าจะได้เกณฑ์ดีจากพระเสาร์) ซึ่งเมื่อใกล้ถึงเวลาจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

 


ในที่สุด ประชาชนก็เห็น! "ทอง"..... จากการ "ยอมตาย-ถวายชีวิต" เพื่องานของนายกฯ ที่ทะลักล้นจากหลังพระออกมาข้างหน้า ดูซี เมื่อวาน เปรยลอยๆ ให้กำลังใจนายกฯ กันหน่อย เพราะท่านกรำศึก ๑๐ ทิศ ทั้งศึกในพรรค ศึกในรัฐบาล ศึกในการบินไทย และศึกที่พวกเลวชนกำลังพยายามลากลงถนน

ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."