ตร.หนองคายรวบสองหนุ่มสาวชาวอุดรฯขับเก๋งขนยาบ้าหมื่นเม็ด


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ย.62-ที่ด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.ธรนินทร์ ศรีทอง รองผกก.(ป.) พร้อมตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง แถลงการจับกุม นางจารุณี สตีเฟนส์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 12 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายบุญฤทธิ์ สมนึก อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 632 หมู่ 14 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 10,686 เม็ด รถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กธ 4169 สกลนคร

พ.ต.ท.ธรนินทร์ กล่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ตั้งด่านตรวจสกัดยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายตามปกติ ได้มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับเข้ามา มุ่งหน้าจะไปตัวเมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจ โดยนายบุญฤทธิ์เป็นคนขับ ส่วนนางจารุณี นั่งโดยสารด้านหน้า ขณะที่เจ้าหน้าที่เรียกตรวจนายบุญฤทธิ์ท่าทางมีพิรุธ หน้าซีด ตัวสั่น จึงได้ตรวจค้นรถอย่างละเอียด พบถุงพลาสติกสีดำวางอยู่พื้นรถด้านหลังเบาะนั่งคนขับ ทั้งสองอ้างว่าเป็นถุงผลไม้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดออกดูพบห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายใน ตรวจนับเบื้องต้นประมาณ 10,686 เม็ด จึงควบคุมตัวไว้

สอบสวนนางจารุณี ให้การว่า พวกตนเสพยาบ้ามานานแล้ว โดยจะติดต่อซื้อยาบ้าจากนายโส ชาว อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย มาครั้งนี้ได้ชวนกันมาหานายโส โดยเปิดห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.โพนพิสัย เสพยาบ้ากัน และตนสั่งซื้อยาบ้าจากนายโส 3 มัด ประมาณ 6,000 เม็ด จากนั้นนายโส ได้นำถุงดำมาให้บอกว่าเป็นถุงผลไม้และมียาบ้าอยู่ภายใน ให้พวกตนนำไปที่อำเภอกุดจับ จ.อุดรธานี จากนั้นได้ขับรถมาคนละคันกับนายโส นัดเจอกันที่คาร์แคร์แห่งหนึ่งใน อ.กุดจับ ขณะที่เดินทางกลับไม่คิดว่าจะมีตำรวจตั้งด่าน ทำให้ถูกจับได้ แต่นายโสได้ขับรถแยกไปอีกทางหนึ่งจึงรอดจากการจับกุม ซึ่งนางจารุณีมีสามีชาวต่างชาติ มีเงินใช้จ่ายเป็นจำนวนมากและมีรีสอร์ทเป็นของตัวเองที่ จ.อุดรธานี แต่ติดยาบ้าอย่างหนัก ต้องเสพยาบ้าวันละไม่ต่ำกว่า 3 เม็ด ส่วนนายบุญฤทธิ์ เป็นพลทหารสังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี และใกล้จะปลดประจำการในเร็ว ๆ นี้ มักจะมาเสพยาบ้ามั่วสุมอยู่กับนางจารุณีอยู่เป็นประจำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"