'เท่าพิภพ'บุกร้อง'บิ๊กตู่'แก้ฝุ่น-มลพิษเสียงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง


   

 30 ก.ย.62-ที่สถานีท่าพระ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม จะเดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดให้บริการ โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วง หัวลำโพง- บางแค ณ สถานีท่าพระ นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กทม. เขต22 คลองสาน ธนบุรี บางกอกใหญ่ พรรคอนาคตใหม่ ได้ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ ผ่านนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อร้องทุกข์กรณีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง เนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนที่อยู่อาศัยใกล้เคียงกับพื้นที่ก่อสร้าง รวมทั้งประชาชนผู้ที่สัญจรไปมา ได้รับผลกระทบจากปัญหาฝุ่นละอองที่พุ่งกระจายจากการจัดการพื้นที่ก่อสร้างไม่ดีพอ ทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ ปัญหาสภาพการจราจรติดขัดจากการวางเครื่องจักรกีดขวาง รวมทั้งมีการก่อสร้างในเวลากลางคืน ซึ่งระดับเสียงดังจากกิจกรรมก่อสร้างและครื่องจักร รบกวนการพักผ่อนของคนในชุมชนใกล้เคียงเป็นอย่างยิ่ง โดยปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น เพราะหน่วยงานของรัฐขาดการเข้มงวดกวดขันต่อผู้รับเหมา ซึ่งเป็นคู่สัญญากับรัฐ ไม่ได้มีการควบคุมดูแลให้ปฏิบัติตามกฏข้อบังคับอย่างเคร่งครัดในการดำเนินกิจกรรมก่อสร้างอย่างระมัดระวัง และก่อสร้างเฉพาะในช่วงเวลาที่กำหนด ดังนั้น เพื่อลดผลกระทบที่มีต่อประชาชน จึงขอให้นายกฯโปรดพิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว 

นายดิสทัต ระบุว่า จะนำเอกสารข้อร้องเรียนดังกล่าวส่งต่อให้ผู้ว่าฯกทม.ให้หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ประสานไปยังบริษัทได้ดำเนินการโครงการ หลังนายเท่าพิภพ ระบุเคยยื่นเรื่องต่อผู้ว่าฯกทม.แต่ไม่มีความคืบหน้า


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'