'เท่าพิภพ'บุกร้อง'บิ๊กตู่'แก้ฝุ่น-มลพิษเสียงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง


เพิ่มเพื่อน    

 30 ก.ย.62-ที่สถานีท่าพระ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม จะเดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดให้บริการ โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วง หัวลำโพง- บางแค ณ สถานีท่าพระ นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กทม. เขต22 คลองสาน ธนบุรี บางกอกใหญ่ พรรคอนาคตใหม่ ได้ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ ผ่านนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อร้องทุกข์กรณีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง เนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนที่อยู่อาศัยใกล้เคียงกับพื้นที่ก่อสร้าง รวมทั้งประชาชนผู้ที่สัญจรไปมา ได้รับผลกระทบจากปัญหาฝุ่นละอองที่พุ่งกระจายจากการจัดการพื้นที่ก่อสร้างไม่ดีพอ ทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ ปัญหาสภาพการจราจรติดขัดจากการวางเครื่องจักรกีดขวาง รวมทั้งมีการก่อสร้างในเวลากลางคืน ซึ่งระดับเสียงดังจากกิจกรรมก่อสร้างและครื่องจักร รบกวนการพักผ่อนของคนในชุมชนใกล้เคียงเป็นอย่างยิ่ง โดยปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น เพราะหน่วยงานของรัฐขาดการเข้มงวดกวดขันต่อผู้รับเหมา ซึ่งเป็นคู่สัญญากับรัฐ ไม่ได้มีการควบคุมดูแลให้ปฏิบัติตามกฏข้อบังคับอย่างเคร่งครัดในการดำเนินกิจกรรมก่อสร้างอย่างระมัดระวัง และก่อสร้างเฉพาะในช่วงเวลาที่กำหนด ดังนั้น เพื่อลดผลกระทบที่มีต่อประชาชน จึงขอให้นายกฯโปรดพิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว 

นายดิสทัต ระบุว่า จะนำเอกสารข้อร้องเรียนดังกล่าวส่งต่อให้ผู้ว่าฯกทม.ให้หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ประสานไปยังบริษัทได้ดำเนินการโครงการ หลังนายเท่าพิภพ ระบุเคยยื่นเรื่องต่อผู้ว่าฯกทม.แต่ไม่มีความคืบหน้า


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"