'บิ๊กอวบ'ทำงานจนนาทีสุดท้ายก่อนเกษียณแถลงจับเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ด


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ย.60- ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) เวลา 16.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) พร้อมพล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.)  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส., ตำรวจ บก.ทล และตำรวจ บช.ภ.6 แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 คดี รวมของกลางยาบ้า 673,000 เม็ด ไอซ์ 12 กก.รวมมูลค่าของกลางและทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 195,700,000 บาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า คดีแรกจับกุมนายมงคล หอมนาน อายุ 40 ปี นายศิริพงศ์ ทองนิโรจน์ อายุ 31 ปี นายสุพจน์ ไรนุ่น อายุ 37 ปี นายวีระศักดิ์ คชสาร อายุ 34 ปี น.ส.นิตยา หนูอ่อน อายุ 50 ปี น.ส.เบญจวรรณ คงรอด อายุ 31 ปี และ น.ส.วิภาดา ทิวกลาง อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้ากว่า  500,000 เม็ด รถยนต์ 3 คัน และโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง ได้ที่ริมถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก กม.ที่ 274+600 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงทรัพย์ไพรวัลย์ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

"การจับกุมครั้งนี้ได้รับเบาะแสว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดของนายมงคล เครือข่ายของนายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือโก๋แก่ มันทุกเม็ด กำลังจะลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ จ.หนองคาย หลังติดต่อซื้อขายยาเสพติดผ่านไลน์ พล.ต.ท.ชินภัทร จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.วัชระ และ พ.ต.อ.ธีรเดช สืบสวนติดตามจนพบรถกระบะเชฟโรเลต ทะเบียน กต-2937 สุโขทัย ต้องสงสัยเป็นของเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งขับผ่านจุดตรวจสันติสี่ ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มุ่งหน้า จ.หนองคาย และมีรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีเทา ทะเบียน กม-7595 ลำปาง ขับตามมามุ่งหน้าทิศทางเดียวกัน จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบ พบนายมงคล เป็นผู้ขับรถกระบะเชฟและมี น.ส.นิตยา นั่งมาด้วย ส่วนรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ มีนายวีระศักดิ์ เป็นคนขับ โดยมี น.ส.เบญจวรรณ และ น.ส.วิภาดา นั่งมาด้วย" 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรถยนต์ทั้ง 2 คัน มีรถเก๋งโตโยต้า อัลติส ทะเบียน กจ-9871 สุโขทัย ขับฝ่าด่านตรวจไปอย่างรวดเร็วและคนในรถเก๋งดังกล่าวได้โยนวัตถุสีเหลืองออกมาจากรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามก่อนเข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าว พบนายศิริพงศ์ เป็นคนขับ และนายสุพจน์ นั่งมาด้วย เมื่อตรวจค้นภายในรถยนต์พบกระสอบบรรจุยาบ้า 340,000 เม็ด ส่วนจุดที่ทั้งคู่ได้โยนยาเสพติด พบถุงซิปใส 16 ห่อ บรรจุยาบ้า 160,000 เม็ด รวมยาบ้าที่ตรวจยึดประมาณ 500,000 เม็ด จึงคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ดำเนินคดีต่อไป

รองผบ.ตร.กล่าวว่า อีกคดีตำรวจจับกุมนายฮวัง จวิ้น หาว อายุ 37 ปี และนายเฉิน อี้ หมิน อายุ 23 ปี 2 ผู้ต้องหาชาวไต้หวัน พร้อมของกลางไอซ์ 12 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านคลองเตย กรุงเทพฯ ภายหลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายฮวัง จวิ้น หาว เป็นผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศไทยไปยังไต้หวัน ซึ่งนายฮวัง เคยฝากกระเป๋าเดินทางไว้ให้กับนายเฉิน อี้ หมิน ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านคลองเตย ล่าสุดนายฮวัง เดินทางเข้ามาประเทศไทยและเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อรับมอบของกลางจากนายเฉิน ก่อนถูกตำรวจจับกุมได้ จึงแจ้งข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายอานนท์ หรือบาส เนียมไทย อายุ 31 ปี นายการุณ หรือกา แสงเรือง อายุ 28 ปี และนายรวีพงษ์ หรือเบียร์ มีสมกิจ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 173,000 เม็ด รถบรรทุกส่วนบุคคล 2 คันและโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการแถลงข่าวในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการทำงานจนวินาทีสุดท้ายในชีวิตข้าราชการตำรวจของ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ก่อนที่อำลาตำแหน่งหลังอายุครบกำหนดเกษียณราชการตำรวจวันที่ 30 ก.ย.2562


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?