ฝันเป็นจริง


เพิ่มเพื่อน    

 

              “อนุทิน ชาญวีรกูล” รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ รมว.สาธารณสุข ถือว่าเป็นนักกิจกรรมจิตอาสาตัวยง เมื่อมีโอกาสเขาจะหาทางช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะมียศถาบรรดาศักดิ์ทางการเมืองหรือไม่ก็ตาม

                อาทิ สร้างอาคาร และสนับสนุนการศึกษา ทำบุญให้วัดวาอาราม หรือสนับสนุนด้านการแพทย์ รวมทั้งภารกิจโดดเด่นที่หาคนทำยากได้ก็คือ ภารกิจหัวใจติดปีก หรือการขับเครื่องบินส่วนตัวรับ-ส่งอวัยวะช่วยเหลือผู้ป่วยในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

                ล่าสุด “รองนายก ฯอนุทิน” แม้งานจะชุก ก็ยังหาโอกาสทำตามสัญญา เนื่องจากแต่เดิมในวันเกิด 13 ก.ย.ที่ผ่านมา เขาได้ไปทำบุญที่โรงเรียนสอนผู้บกพร่องทางการมองเห็นมกุฏคีรีวัน เขาใหญ่ และวันนั้นเด็กๆ บอกอยากขี่ม้า ต้องการขึ้นเครื่องบิน รับประทานอาหารอร่อยๆ มีตุ๊กตา และเล่นเกม ฯลฯ

                จนกระทั่งสถานการณ์และเวลาประจวบเหมาะ คือวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา “อนุทิน” ได้เปิดบ้านที่แรนโชชาญวีร์ เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา จัดงานตามคำขอของน้องๆ ดังที่เคยรับปากเอาไว้ 

                อนุทิน บอกกิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นได้เพราะครั้งหนึ่งเคยสัญญากับน้องๆ ว่าจะพามาทัศนศึกษานอกสถานที่ และผมก็ได้ปฏิบัติตามสัญญา การได้ร่วมกิจกรรม ทำให้ทราบว่าผู้บกพร่องทางสายตามีความสามารถอันน่าทึ่ง ที่ผ่านมาภาครัฐส่งเสริมอาชีพอย่างเต็มที่ แต่ต้องวอนภาคเอกชนและสังคมให้โอกาสด้วย

                 รมว.สาธารณสุขบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสุขภาพของน้องๆ แล้ว สำหรับผู้ที่ดูแลผู้บกพร่องทางสายตา หากมีปัญหาด้านสุขภาพ ให้นำมารับการรักษาได้ที่สถานพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ

                กลับมาที่งานดังกล่าว เรียกได้ว่าได้ทั้งเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม น้ำตาแห่งความสุข ที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัส และที่สำคัญความฝันของพวกน้องๆ เป็นจริง

     ช่างสงสัย

 


ไม่ได้คุยเรื่อง "หมอชาญชัย" ซะนาน วันนี้คุยกันลืมกันหน่อย ยังจำกันได้ใช้มั้ย?

ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.