‘ชนม์เจริญ’ แซงนำรอบสองสิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 85


เพิ่มเพื่อน    

ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์ จากนครสวรรค์ และ บุษปภาพร สุขเติม จากกรุงเทพฯ สองสวิงดาวรุ่งชาย-หญิง แซงขึ้นนำในรอบสองที่สกอร์รวมคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 135 จากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 85” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ พาร์ 70 เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา

        รอบที่สองประเภทชาย  ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์ วัย 19 ปี จากนครสวรรค์ ที่ลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 เก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 67 จากการทำ 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 1,3,7,10 เสียโบกี้ที่หลุม 18 รวมสองวัน 5 อันเดอร์พาร์ 135 แซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว โดยมี 4 สวิงเพื่อนร่วมชาติได้แก่ วิชญ์ ปิติพัฒน์, วาริษ มั่นธรณ์, ณัฐภัทร หาญโชคชัยสกุล, ชินาธิป แสงมณีโชติ และสองหนุ่มออสซี่ ได้แก่ บิลลี่ เคาธอร์น และเจมส์ คอนแรน ตามหลังสโตรกเดียว 

        ขณะที่ นพรัฐ พานิชผล แชมป์เก่า ดีกรีทีมชาติชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ เก็บได้ 1 อันเดอร์พาร์ 69 ขยับขึ้นมาอยู่ลำดับ 34 ร่วม ที่ 5 โอเวอร์พาร์ 145 โดยนพรัฐกล่าวสั้นๆว่า “จากการที่ไม่ได้ซ้อมเพราะเพิ่งกลับจากแข่งเอเอซีที่ประเทศจีน ทำให้วันแรกลูกไดร์ฟ และลูกขึ้นกรีนยังไม่เข้าที่ แต่วันนี้ไดร์ฟดีกว่าวันแรกมาก ตีไม่ออนแต่ก็เก็บได้  เหลืออีกสองวันต้องทำอันเดอร์ให้มากกว่านี้สู้ๆครับ”

        ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์ ผู้นำประเภทบุคคลชายรอบสองเผยว่า “วันนี้ผมตีอยู่ในแฟร์เวย์8หลุม ทำเรกกูล่าร์ออน 13 กรีน และเก็บได้ 29 พัตต์ เกมวันนี้เสริฟไม้ 1ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ยังอยู่ในจุดที่ตีเหล็กออนได้ มาพลาด3หลุมสุดท้ายที่ต้องมาเล่นเกมเซฟ โดยชิพพัตต์เซฟตลอด  และก็เสียโบกี้ที่หลุม 18 โดยพัตต์สามฟุตไม่ลง สองวันผ่านไปยังมีปัญหาคาใจนิดๆหน่อยๆที่น่าจะดีกว่านี้ได้ วันนี้จะกลับไปซ้อมลูกสั้นและเสริฟไม้ 1 ให้แม่นกว่าเดิม อีกสองวันคงทำแบบเดิมคือตีอันเดอร์ให้ได้ทุกวันตามเป้าที่ตั้งไว้ตั้งแต่แรก ฝากเพื่อนพี่น้องมาเดินเชียร์พวกเราได้ที่สนามกอล์ฟปัญญาฯนะครับ”

        ขณะที่ ประเภทหญิง  บุษปภาพร สุขเติม วัย 13 ปี จากกรุงเทพฯ ที่ลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรก รอบนี้เก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 4,14,15,16,18 เสียสองโบกี้ที่หลุม 6 และ16 สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 135 โดยมี คัง ฮียอนจี ผู้นำรอบแรกจากสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ที่ทำได้เพียงอีเว่นพาร์ 70 จาก 2 เบอร์ดี้เสีย 2 โบกี้ ตามหลังสองสโตรก ส่วน “ควีน” พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 14 ปีจากชลบุรี ที่สองวันแรกรอบนี้ทำได้เพียงอีเว่นพาร์70 สองวันอยู่ที่ 2 อันเดอร์พาร์ 138 รั้งอันดับสามร่วมกับ ดลใจแมน บุญถม.สรัลชนา รัตนสินธุ์ และโชกะ ฟูรูยะ จากญี่ปุ่น

        บุษปภาพร สุขเติม ผู้นำบุคคลหญิงรอบสอง กล่าวว่า “เกมการเล่นวันนี้ดีมากๆค่ะ โดยเฉพาะพัตต์ดีมาก ได้เบอร์ดี้เฉลี่ยที่ระยะประมาณ 1 คันธง พอใจฟอร์มของตัวเองมาก อีกสองวันไม่คาดหวังอะไรแค่จะพยายามตีสกอร์ตัวแดงให้อันเดอร์ได้ทุกวันค่ะ รู้สึกดีใจที่ลงแข่งครั้งแรกก็ทำสกอร์ได้ดีในรายการใหญ่แบบนี้ ก็ฝากแฟนกอล์ฟช่วยส่งกำลังใจหรือเข้ามาเชียร์พวกเราที่สนามปัญญาฯด้วยค่ะ” บุษปภาพร หรือน้องใบหยก จะอายุเต็ม 14 ปีในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ หากเธอคว้าชัยชนะได้จะเป็นนักกอล์ฟหญิงอายุน้อยที่สุดที่ครองถ้วยเกียรติยศรายการนี้

         สำหรับการแข่งขันในรอบที่สาม(3ตค.)กลุ่มรองผู้นำ ประกอบด้วย บิลลี่ เคาธอร์น(ออสเตรเลีย)วิชญ์ ปิติพัฒน์,เจมส์ คอนแรน(ออสเตรเลีย)และวีรวิชญ์ นาคประชา จะออกเล่นที่หลุม 1 เวลา 08.40 น. ตามด้วยกลุ่มผู้นำประกอบด้วย ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์,ณัฐภัทร หาญโชคชัยสกุล,ชินาธิป แสงมณีโชติ และวาริษ มั่นธรณ์ ในเวลา 08.50 น.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.