'เจ๊หน่อย'ครวญ!ถูกตราหน้าว่าโกงมา20ปี หวังศาลปกครองสั่งเปิดสำนวนคดีคอมพ์ฉาว900ล้าน


   

8 ต.ค.62-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่ศาลปกครองสูงสุด นัดพิจารณาคดีระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์กับ ป.ป.ช.กรณีให้เปิดเผยข้อมูลหลักฐานในคดีที่เกี่ยวข้องกับการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 900 ล้านบาทว่า คดีดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงปฏิวัติปี 2549 ตนถูกตั้งข้อกล่าวหาจาก ป.ป.ช.ว่า ทุจริตจัดซื้อคอมพิวเตอร์ ต่อมา ป.ป.ช.มีมติออกมาว่า ตนไม่ผิด ในช่วงเวลา 7 ปีที่มีการต่อสู้ในคดีพบว่ามีเอกสารราชการที่ทำออกมาเป็นเท็จจำนวนมาก ทำให้ต้องทนทุกข์ทรมาน เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ากระทำผิด ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เสียกำลังใจ ที่ผ่านมาใช้สิทธิร้องขอดูสำนวนสอบสวน แต่ ป.ป.ช.ไม่เปิดเผย กระทั่งท้ายที่สุดมีการยื่นร้องต่อศาลปกครองสูงสุดตามที่เป็นข่าว

“ตลอด 7 ปีที่ถูกกล่าวหา ดิฉันถูกตราหน้าว่าเป็นคนโกง ทุจริต ทั้งที่เราคืนเงินหลวงทุกบาททุกสตางค์ แต่เราต้องเป็นคนที่ถูกกล่าวหา ดิฉันถูกทำร้ายจิตใจ  20 กว่าปีที่ผ่านมาทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมาโดยตลอด แต่กลับถูกกล่าวหาด้วยหลักฐานเท็จ จึงขอต่อสู้เพื่อรักษาชื่อเสียง เกียรติยศของวงศ์ตระกูล และเพื่อทำความจริงให้ปรากฏ ดิฉันหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากศาล” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี