'เจ๊หน่อย'ครวญ!ถูกตราหน้าว่าโกงมา20ปี หวังศาลปกครองสั่งเปิดสำนวนคดีคอมพ์ฉาว900ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

8 ต.ค.62-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่ศาลปกครองสูงสุด นัดพิจารณาคดีระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์กับ ป.ป.ช.กรณีให้เปิดเผยข้อมูลหลักฐานในคดีที่เกี่ยวข้องกับการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 900 ล้านบาทว่า คดีดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงปฏิวัติปี 2549 ตนถูกตั้งข้อกล่าวหาจาก ป.ป.ช.ว่า ทุจริตจัดซื้อคอมพิวเตอร์ ต่อมา ป.ป.ช.มีมติออกมาว่า ตนไม่ผิด ในช่วงเวลา 7 ปีที่มีการต่อสู้ในคดีพบว่ามีเอกสารราชการที่ทำออกมาเป็นเท็จจำนวนมาก ทำให้ต้องทนทุกข์ทรมาน เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ากระทำผิด ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เสียกำลังใจ ที่ผ่านมาใช้สิทธิร้องขอดูสำนวนสอบสวน แต่ ป.ป.ช.ไม่เปิดเผย กระทั่งท้ายที่สุดมีการยื่นร้องต่อศาลปกครองสูงสุดตามที่เป็นข่าว

“ตลอด 7 ปีที่ถูกกล่าวหา ดิฉันถูกตราหน้าว่าเป็นคนโกง ทุจริต ทั้งที่เราคืนเงินหลวงทุกบาททุกสตางค์ แต่เราต้องเป็นคนที่ถูกกล่าวหา ดิฉันถูกทำร้ายจิตใจ  20 กว่าปีที่ผ่านมาทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมาโดยตลอด แต่กลับถูกกล่าวหาด้วยหลักฐานเท็จ จึงขอต่อสู้เพื่อรักษาชื่อเสียง เกียรติยศของวงศ์ตระกูล และเพื่อทำความจริงให้ปรากฏ ดิฉันหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากศาล” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'