ร้องปปช.ฟัน'บิ๊กตู่' พ่วงฟ้องแพ่งร้อยล้าน! ฐานสั่งแจ้งจับฝ่ายค้าน-นักวิชาการ


เพิ่มเพื่อน    

9 ต.ค. 62 – ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย ยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้ดำเนินการไต่สวนเอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และพล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ ผู้ชำนาญการสำนักงาน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า 

ฐานจงใจปฏิบัติหน้าที่หรือใช้อำนาจขัดต่อกฎหมายหรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 ที่ได้มีเจตนาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานเพื่อให้ผู้อื่นเกิดความเสียหายตามมาตรา 137 และแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาตามมาตรา 172 รวมไปถึงมาตรา 173 และ 174 วรรคสอง กรณีมอบหมายให้ พล.ต.บุรินทร์ แจ้งความกล่าวหาพรรคฝ่ายค้านและนักวิชาการจำนวน 12 คน ในความผิดมาตรา 116 ที่ จ.ปัตตานี

“การแจ้งความดังกล่าวทำให้และพรรคพลังปวงชนไทยได้รับความเสียหาย ทำให้สมาชิกและสาขาพรรคมีความเห็นว่าต้องดำเนินการยื่นขอให้ ป.ป.ช. ไต่สวนและวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 234 อย่างไรก็ตาม ทางพรรคยังจะได้หารือกับทีมกฎหมายต่อไปอีกด้วยว่า จะดำเนินการฟ้องแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหายจาก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหลักร้อยล้านบาท ฐานทำให้ตนและพรรคพลังปวงชนไทย ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ถูกลดคุณค่า ลดบทบาท ส่งผลกระทบต่อคะแนนนิยม และชื่อเสียงด้านการเมือง และเมื่อยื่น ป.ป.ช.แล้ว จะไปยื่นเรื่องที่กองบังคับการปราบปรามอีกทางหนึ่งด้วย” นายนิคม ระบุ.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"