'เด็กปชป.'สอย'ดาวสภาเพื่อไทย'ร่วง เซ่นปมผู้พิพากษายิงตัวเอง


เพิ่มเพื่อน    

10 ต.ค.62 - นายเชาว์ มีขวด ทนายอาสา และอดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า "ที่จริงผมไม่อยากที่จะตอบโต้อีก แต่ก็มีบางประเด็นที่อยากชี้แจงให้นายจิรายุทราบอีกครั้งเผื่อจะได้เข้าใจอะไรดีขึ้น ผมขอเรียนว่าที่แสดงความห่วงต่อประเด็นดังกล่าวก็เพราะพบข้อเท็จจริงบางอย่างที่ผิดปกติสอดรับกับความเคลื่อนไหวของพรรคฝ่ายค้านโดยเฉพาะนายปิยะบุตร แสงกนกกุล และนายจิรายุซึ่งล้วนเป็นกลุ่มบุคคลที่เคลื่อนไหวคัดค้านกระบวนการยุติธรรมว่ามีสองมาตราฐานมาโดยตลอด  ทำให้มองได้ว่ามีเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์ 

ประกอบกับขณะนี้ก.ต. ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุมกำกับดูแลการทำหน้าที่ของผู้พิพากษากำลังอยู่ระหว่างให้คณะอนุกรรมการวิสามัญสอบสวนหาข้อเท็จจริงและรายงานให้ ก.ต.ทราบใน 15 วัน จึงน่าจะให้เวลาฝ่ายตุลาการซึ่งเป็น 1 ในอำนาจ 3 ฝ่ายมีความเป็นอิสระปลอดจากการแทรกแซงตามรัฐธรรมนูญได้ทำงานให้เสร็จสิ้นก่อน 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนายจิรายุ เลยเถิดไปถึงการจะเสนอแก้พ.ร.บ.พระธรรมนูญศาลยุติธรรมซึ่งเป็นกฎหมายเกี่ยวกับการบริหารงานคดีของศาลยิ่งเละเทอะกันไปใหญ่ เพราะที่ผ่านมาสภาไม่เคยก้าวก่ายกฎหมายที่เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของศาล อย่างที่บอกแล้วว่าในเมื่อระบบการตรวจสำนวนมันดีอยู่แล้วมิได้ล้าหลังและมิใช่การแทรกแซงความเป็นอิสระของผู้พิพากษาจึงไม่จำเป็นจะต้องแก้ไขอะไรอีก จึงได้ถ่ายทอดความคิดเห็นให้นายจิรายุและสังคมทราบด้วยความบริสุทธิ์ใจโดยปราศจากอคติ 

ที่ผ่านมาบทความหรือความคิดเห็นของผมแต่ละเรื่องแม้ผมจะสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล สิ่งไหนที่รัฐบาลทำไม่ถูกต้อง ผมก็วิพากษ์วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมาจนผู้คนเขาคิดว่าผมอยู่ซีกฝ่ายค้านเสียอีก ผมจึงไม่กังวลหรือกลัวว่ากระแสสังคมจะตีกลับหรือประณามอย่างที่นายจิรายุเตือนด้วยความห่วงใย"

ส่วนที่นายจิรายุได้กล่าวกระแนะกระแหนทำนองว่าตนควรไปลงสมัครส.ส.ให้ได้เสียก่อนและค่อยเข้ามาเป็นกรรมาธิการ จะได้รู้หน้าที่ว่าควรจะทำเพื่อประชาชนและแก้ไขปัญหาให้กับประเทศได้อย่างไร  ซึ่งถ้อยคำทำนองนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เคยเกิดขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้วช่วงที่มีการเลือกตั้งตอนไปออกรายการร่วมกัน จึงอยากจะบอกนายจิรายุ ว่าถึงแม้จะไม่ได้เป็นสส. แต่ก็ได้ศึกษาติดตามการทำงานของสภามาโดยตลอด เข้าใจอำนาจหน้าที่กระบวนการทำงานของคณะกรรมาธิการชุดต่างๆเป็นอย่างดี 

ที่สำคัญคนเราอยู่ตรงไหนก็ทำความดีให้กับชาติบ้านเมืองได้ คนเป็นสส.ก็ใช่ว่าจะเป็นคนทำหน้าที่เพื่อประชาชนและประเทศชาติเสมอไปที่ผ่านมาบ้านเมืองวุ่นวายเพราะใคร ถ้าไม่ใช่ส.ส.ที่ดันทุรังจะออกกฏหมายสุดซอยล้างผิดให้กับนักโทษหนีคดีบางคน 

ดังนั้นจึงขอเตือนนายจิรายุอีกครั้งว่าอย่าริใช้ตำแหน่งประธานกรรมาธิการก้าวก่ายอำนาจตุลาการซึ่งยังมีเพียงอำนาจเดียวที่ยังเป็นที่พึ่งของบ้านเมืองได้ ขืนดันทุรังใช้อำนาจมั่วซั่วเพื่อเอาใจใครบางคนจะเข้าตัว เดี่ยวจะหาว่าไม่เตือน.
 


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"