'บิ๊กตู่'ปล่อยมุกขอแรง'ยักษ์'ในรามเกียรติ์เฝ้าประตูทำเนียบรัฐบาลจะได้ไม่วุ่นวาย


เพิ่มเพื่อน    

15 ต.ค.62-   ก่อนการประชุมครม. นายอนุชา ทีรคานนท์ คณะกรรมการโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ นำคณะนักแสดงโขน เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน “สืบมรรคา” เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การแสดงโขน​ ซึ่งเป็นตอนเดียวของบทประพันธ์​ที่ทศกัณฐ์​จะใส่หน้าทอง​จากทั้งหมดที่มี​10 หน้า​ 

โดยนายกฯได้สอบถามถึงการจัดแสดง​โขนในปีนี้​ รวมทั้งกล่าวว่าขอให้สืบสานมรดกและวัฒนธรรม​ไทย​ ซึ่งแต่ละประเทศจะต้องมีการเชิดชูและคงไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรม​ 

ทั้งนี้​ นายกฯได้กล่าวกับนางอังกาศตไล หนึ่งในตัวละครว่า​ "รูปร่างสูงใหญ่ดี​ และมีวันว่างวันไหนบ้าง​ถ้าว่างจะให้มาเฝ้าประตู​ 4 และประตู​ 5 เสียหน่อย​ จะได้ไม่วุ่นวาย​ รวมทั้งตัวละครอื่นๆให้มาช่วยกันด้วย" 

นอกจากนี้​ นายกฯยังสอบถามหนุมานว่าเป็นอะไร​ ทำไมถึงชอบคันมากนักหนา​ ก่อนจะทำท่าเกาเหมือนหนุมานบริเวณเอวด้านขวา​ พร้อมถามว่าเกาอย่างไร​ ก่อนหัวเราะและกล่าวชื่นชมว่าเยี่ยม

​ทั้งนี้​ นายกฯได้กล่าวกับทศกัณฐ์​ที่สวมหน้าทองว่า​ สวมหน้าทองแบบนี้หล่อ​ ก่อนหันมาถามว่าทศกัณฐ์​มีกี่หน้า​ พร้อมร้องเพลง​ "เป็นไปไม่ได้" ของดิอิมพอสซิเบิ้ล​ ในท่อนที่ว่า​ "หากฉันมีสิบหน้าอย่างทศกัณฐ์".


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'