'ธนาธร'ลุยเคาะประตูบ้านช่วยผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่เลือกซ่อมส.ส.นครปฐม


เพิ่มเพื่อน    

15 ต.ค.62 - ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรค นายสุรชัย ศรีสารคราม กรรมการบริหารภูมิภาค ภาคกลาง และ ส.ส.พรรคอีกจำนวนมาก ร่วมลงพื้นที่ช่วย นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ของพรรคหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งซ่อมที่จะมาถึงในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยนายธนาธร ได้ขึ้นรถปราศรัยวิ่งไปตามชุมชน ก่อนที่จะลงเดินแจกเอกสารและเคาะประตูพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่หมู่บ้านมณฑิชา ต.หอมเกร็ด  และ  หมู่บ้านศุภมงคล 1 และหมู่บ้านศุลมงคล 2 ต.ท่าตลาด ได้รับการต้อนรับ ประชาชนร่วมถ่ายรูป และพูดคุยสะท้อนปัญหาโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ

นายธนาธร ได้กล่าวระหว่างขึ้นรถปราศรัยไปตามชุมชนต่างๆ ตอนหนึ่งว่า คิดว่าพี่น้องประชาชนตอนนี้คงรู้ดีว่าสภาพเศรษฐกิจสังคม มีปัญหาหนักหนาขนาดไหน รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน ย่อมตอบสนองความต้องการของประชาชนไม่ได้ ปัญหาเศรษฐกิจที่รุมเร้าเกิดจากการบริหารที่ผิดพลาดของรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน แต่เสียงของคนสามพรานกำหนดอนาคตของประเทศ ส่งผลต่อทิศทางของประเทศได้ ภายใต้สภาพที่รัฐบาลกำลังมีเสียงปริ่มน้ำ  ถ้าคนสามพรานร่วมกันส่งเสียงดังๆ ว่า ไม่เอาอีกแล้วรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ การเลือกตั้งครั้งนี้จึงมีความสำคัญมาก ในการแสดงพลังของประชาชน ปฏิเสธนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนไม่ได้เลือก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายธนาธร ลงพูดคุยกับประชาชน ได้มีชาวบ้านบางส่วนเข้ามาบ่นกับนายธนาธรด้วยความคับข้องใจ ว่าเหตุใดการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จึงจัดวันพุธ แทนที่จะเป็นวันอาทิตย์ตามปกติที่เคยเป็นมา ซึ่งนายธนาธรระบุว่า นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการจัดการเลือกตั้งวันกลางสัปดาห์เช่นนี้ และนั่นก็เป็นเหตุผลสำคัญที่เราต้องการให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ด้าน นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะโฆษกกองอำนวยการการเลือกตั้ง เขต 5 จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายจ้างหลายโรงงานที่ประกาศให้ลูกจ้างสามารถหยุดงานไปเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ตุลาคมนี้ได้ โดยมีทั้งการให้หยุดครึ่งวัน หรือหยุดบางชั่วโมง ต้องขอชื่นชมที่แสดงออกถึงเจตจำนงสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย และปฏิบัติตามกฎหมาย ตามรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่คาดหวังว่า ผู้ประกอบการบางแห่งจะได้ประกาศการหยุดงานเพื่อให้ลูกจ้างที่มีสิทธิเลือกตั้งได้ออกไปใช้สิทธิ์ของตนตามที่กฎหมายบัญญัติได้

"แต่อย่างไรก็ตาม เราขอถามไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องความคืบหน้าในการทำหนังสือแจ้งไปถึงผู้ประกอบการ เรื่องการให้ลูกจ้างหยุดงานเพื่อออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ตุลาคม เนื่องจากในบางโรงงาน และในบางบริษัทยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการ ก็คาดหวังอย่างยิ่งว่า กกต. จะได้ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างจริงจัง รวมถึงประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเลือกตั้ง แต่ตัวทำงานนอกเขต เช่น ทำงานบริษัทเอกชนในกรุงเทพฯ ซึ่งอาจไม่ได้เป็นวันหยุด ตรงนี้ต้องมีมาตรการอย่างไรหรือไม่เพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์เลือกตั้ง" นางอมรัตน์ กล่าว


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"