'แรมโบ้อีสาน'อัดยับกลุ่มสร้างความวุ่นวายเหมือนยุงกัดน่ารำคาญ


เพิ่มเพื่อน    

15 ต.ค.62- นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวที่ จ.นครราชสีมาถึงการโหวตผลักดันให้ผ่าน พ.ร.บ.งบประมาณที่หลายฝ่ายจับตากันมากว่าอาจจะสะดุด โดยเฉพาะรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ถ้าไม่ผ่านว่า เรื่องนี้ไม่มีปัญหา เรามั่นใจว่า พ.ร.บ.งบประมาณผ่านแน่นอน 

"ผมยืนยันว่าเสียงของฝ่ายรัฐบาลยืนยันชัดเจนไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ผ่านแน่นอน ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงตรงนี้ผมเชื่อมั่น โดยเฉพาะประธานวิปฯและสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาล ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลก็ได้มีการพูดคุยกันตลอด จึงมั่นใจในจำนวนเสียงที่จะผ่านงบประมาณได้อย่างไม่มีปัญหา"

 ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าเสียงน้อยปริ่มน้ำจะวางใจได้ว่าไม่มีงูเห่านั้น มั่นใจว่าไม่ได้มีปัญหาเอกภาพ ยังไงก็ชนะ เกินครึ่งอย่างแน่นอนในการพิจารณางบประมาณครั้งนี้ ย้ำว่าเสียงปริ่มน้ำไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะการเตรียมการบ้านการเตรียมตัวของฝ่ายซีกรัฐบาลได้เตรียมการบ้านและเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี

 แรมโบ้อีสานกล่าวว่า สองทางเลือกถ้าไม่ผ่านคือนายกฯลาออกหรือไม่ก็ต้องยุบสภาฯนั้น ไม่เกิดขึ้น ตนรับรองและยืนยันว่า พ.ร.บ.งบแประมาณผ่านแน่นอน ไม่ต้องไปพูดถึงการยุบสภา หรือลาออก เนื่องจากว่าเรามั่นใจในการพิจารณาผ่านงบประมาณเลยไม่ได้หนักใจและไม่ได้เก็บเรื่องยุบสภาหรือลาออกมาคิด เรามั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์และรัฐบาลจะได้เดินหน้าทำงานให้กับประชาชนโดยงบประมาณผ่านสภาฯแล้วจะได้ทำงานกันอย่างเต็มที่และจะไม่มีปัญหาอุปสรรคอะไร เพียงแต่วันนี้สิ่งที่กลัวก็คือว่า กลุ่มที่สร้างความวุ่นวาย กลุ่มที่สร้างปัญหา กลุ่มที่สร้างความเดือดร้อนในการขัดแข้งขัดขาในการบริหารราชการแผ่นดิน การบริหารงานของพล.อ.ประยุทธ์ กลุ่มนี้ต่างหากที่เป็นเหมือนยุงกัดน่ารำคาญ.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'