'บิ๊กตู่'ไม่ยุ่งพ.ร.ก.โอน'ราบ11' เป็นเรื่องของสภาฯ


   

15 ต.ค.62- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีมีเสียงเรียกร้องจากนักกิจกรรมทางการเมืองให้ส.ส.งดออกเสียงอนุมัติ พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณของกรมทหารราบที่ 1มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ และกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ เนื่องจากขัดรัฐธรรมนูญและไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน ว่า เรื่องการงดออกเสียงพ.ร.ก.ดังกล่าวเป็นเรื่องในสภา อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเขา ตนไม่ยุ่งเกี่ยว เป็นเรื่องของสภาที่จะพิจารณา 

ส่วนที่มีรายงานว่าบางพรรคการเมืองอาจงดออกเสียงจะกระทบต่อรัฐบาลหรือไม่นั้น ทุกพรรคการเมืองและรัฐมนตรีทุกคน ตนได้มีการพูดคุยทำงานร่วมกันมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง มีการหารือกันในช่วงพักการประชุมครม. ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ทุกเรื่องสามารถเดินหน้าไปได้ อะไรที่มันติดขัด ก็มาหารือร่วมกัน แม้จะเป็นรัฐมนตรีคนละพรรคก็ตาม เราเป็นรัฐบาลของคนไทย ของประเทศไทย เราต้องทำให้ได้ก็แล้วกัน.


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน