'วันนอร์'ร้อน!ขู่ฟ้อง'บิ๊กแดง'พาดพิงนักการเมืองบางคนเคยเกาะแข้งเกาะขานายทหารใหญ่ เอาเรื่องศาสนามาหาเสียง


   

16 ต.ค 62 - นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ เผยว่าพรรคประชาชาติ ได้หารือถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.บรรยายพิเศษหัวข้อ  "แผ่นดินของเราในมุมมองฝ่ายความมั่นคง" โดยเห็นว่าการกระทำของ ผบ.ทบ.น่าจะไม่ชอบด้วยหลักการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ที่แยกหน้าที่ของข้าราชการประจำ กับฝ่ายการเมืองออกจากกัน โดยข้าราชการประจำมีหน้าที่ทำตามนโยบายที่ฝ่ายการเมือกำหนด การกระทำที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผู้เห็นต่างน่าจะขัดกับหลักการปกครอง เพราะข้าราชการประจำต้องวางตัวเป็นกลางไม่เอนเอียงไปทางใดทางหนึ่ง ถ้าอยากวิจารณ์การเมืองควรลาออกจากข้าราชการประจำเป็นนักการเมืองหรือประชาชนเสียก่อน และมองว่าเนื้อหาที่ผบ.ทบ.กล่าวอ้าง เป็นการกล่าวอ้างที่เลื่อนลอย อาจสร้างความเกลียดชังขัดหลักการปรองดองในชาติ สร้างความแตกแยกอาจขยายวงไปเรื่อยๆไม่รู้ว่าท่านต้องการอะไรกันแน่ 

"จากเนื้อหา ที่พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวพาดพิงนักการเมืองในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น แม้ไม่เอ่ยชื่อบุคคลหรือพรรคการเมืองใด แต่คนฟังส่วนใหญ่ก็เข้าใจได้ว่าหมายถึงใคร ดังนั้นฝ่ายกฎหมายของพรรคกำลังพิจารณาในเรื่องดังกล่าว หากพิสูจน์ได้ว่าเป็นการใส่ร้ายและสร้างความเสียหายต่อพรรคก็ต้องปกป้องตนเองตามช่องทางกฎหมายต่อไป"นายวันมูหะมัดนอร์ 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรณี พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) บรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” เมื่อวันที่ 11 ต.ค ที่ผ่านมา ที่หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.อภิรัชต์  กล่าวว่า "...นักการเมืองบางคน ที่อยู่ในภาคใต้ เคยมาเกาะแข้งเกาะขานายทหารใหญ่ เพื่อนพ่อผม ตั้งพรรคการเมืองมา 20 ปี วันนี้กลับมาเป็นใหญ่เป็นโตอีกครั้ง กลับเอาเรื่องศาสนา การแบ่งแยกดินแดนมาหาเสียงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้"
 


"สัสสส......"! ต้องบอกว่า "บัดซบมาก" ตอนศาลให้โอกาสแก้ข้อกล่าวหา ถามอะไรก็ตอบแต่ว่า "ผมจำไม่ได้..ผมจำไม่ได้"

คู่มือฉบับ 'คุกและยุบพรรค"
รำพึง-รำพัน 'วันโลกเปลี่ยนยุค'
ไม่อยากอยู่จึงอยู่ไม่เป็น
แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา