ส.ส.โรมยืนยันเรียก'บุรินทร์สอบ ไม่แค้นส่วนตัว


เพิ่มเพื่อน    

16 ต.ค.62 - นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (กมธ.กฎหมาย) การถึงกรณีการเรียก พล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานพระธรรมนูญทหารบก และผู้ชำนาญการสำนักงาน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า มาที่กมธ.นั้น นายรังสิมันต์ กล่าวว่า คนที่ร้องเรียนแจ้งกับทางกมธ.มาว่า พล.ต.บุรินทร์ ได้ร้องดำเนินคดีกับประชาชรที่เห็นต่างจากรัฐจำนวนมาก ซึ่งในตอนนั้นตนก็เป็นหนึ่งในผู้ถูกร้องด้วย ทางผู้ร้องชี้แจงว่า หลังจากถูกร้อง ทางอัยการไม่สั่งฟ้อง หรือศาลยกฟ้อง เพราะพยานหลักฐานน้อยไป และผู้ถูกร้องไม่มีพฤติกรรมกระทำผิด การกระทำของท่านถือเป็นการสร้างภาระให้ผู้ที่ถูกฟ้อง เช่น เกรงกลัว หรือต้องใช้เวลาไปกับการขึ้นศาล หน้าที่ของเราคือ ต้องดำเนินการตามหน้าที่ให้ถูกต้อง แม้ตนจะเป็นหนึ่งในกมธ. 

"ยืนยันว่าไม่มีผลต่อการดำเนินการกับ พล.ต.บุรินทร์ ตนคิดว่าการทำหน้ากมธ.จึงไม่ใช่การแก้แค้นส่วนตัว เราทำหน้าที่ตามหน้าที่ที่มีเรื่องเข้ามา ความจริงเรื่องนี้เป็นโอกาสดีสำหรับ พล.ต.บุรินทร์ ที่จะมีพื้นที่ชี้แจงในสิ่งที่เกิดขึ้น หากชี้แจงดี ก็จะจบดี สังคมอาจจะเข้าใจท่านมากขึ้น"


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"