วันแรกฤดูหนาว! ชาวขอนแก่นแห่ซื้อเสื้อผ้า-เครื่องนุ่มห่มอย่างคึกคัก


   

17 ต.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงต่างพากันออกมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาว และเครื่องนุ่งห่มกันหนาวในประเภทต่างๆ ที่ตลาดบางลำภู ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่นอย่างต่อเนื่อง โดยที่พ่อค้า-แม่ค้าต่างนำเสื้อกันหนาวในประเภทต่างๆมาวางจำหน่าย พร้อมทั้งการกำหนดจัดทำโปรโมรชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าได้มาเลือกซื้อในราคาสุดพิเศษ โดยเฉพาะ เสื้อหนัง ผ้าห่มนวม ผ้าไหม ผ้าฝ้าย เสื้อยืดแขนยาว หมวกไหมพรหม และเสื้อกันหนาวชนิดต่างๆ  ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก

นางสมบัติ มั่นแนบ อายุ 53ปี บ้านเลขที่ 109/140 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น แม่ค้าขายเสื้อกันหนาวตลาดบางลำภู บอกว่า เมื่อความเย็นมาเยือนประเทศไทย ตามการประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาที่แจ้งว่าวันที่ 17 ตุลาคมนี้เป็นวันแรกของการเข้าสู่ฤดูหนาวของไทย ประจำปี 2562 ทำให้ประชาชนทั่วไปได้ออกมาเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองกันหนาวสวมใส่ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย

"สำหรับราคาจำหน่ายในกลุ่ม เสื้อกันหนาวมือสองในขณะนี้ราคายังถูกอยู่ ถ้าหนาวมากกว่านี้ อาจจะทำให้เสื้อผ้ากันหนาวมือสองอาจจะปรับราคาสูงขึ้น ในขณะเสื้อผ้ากันหนาวมือสองเริ่มที่ 20 บาท ถึงตัวละ 200 บาท แล้วแต่สภาพความสมบูรณ์ของสินค้า จึงเป็นที่นิยมของคนที่มาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสอง และผู้ที่มีรายได้น้อยเป็นอย่างมาก และก็เตือนประชาชนซื้อเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันหนาวมือสองมาใช้ ให้ทำความสะอาดโดยการต้มด้วยน้ำร้อน จากนั้นก็นำไปซักทำความสะอาด ก่อนนำมาสวมใส่เพื่อป้องกันโรคที่อาจจะติดมากับเสื้อผ้า เครื่องกันหนาวมือสองก็ได้"


"ชาญวิทย์ เกษตรศิริ" จะอธิบายอย่างไร? ต่อข้อความที่โพสต์เฟซ........ ก่อนศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเมื่อวาน (๒๑ ม.ค.๖๓) ว่า

'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์