กลุ่มก่อความไม่สงบดักบึ้ม 'อส.' ปัตตานีเจ็บ 2


เพิ่มเพื่อน    

12 มี.ค.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด  เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล  ชคต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ทำให้ จนท.อส.อ.ปะนาเระ ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย เหตุเกิดบ้านนอก หมู่ที่ 3 ต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี  ขณะช่วยซ่อมแซมบ้านชาวบ้านและกำลังพัฒนาพื้นที่เพื่อทำเป็นที่สำนักงานตำบล  

ก่อนเกิดเหตุ อส. 6 คน กำลังตัดหญ้าบริเวณป่าละเมาะ หลังสำนักงาน ชคต.  ขณะที่กำลังตัดหญ้าอยู่ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้นำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในท่อเหล็กยาว 16 นิ้ว  รัศมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร น้ำหนักประมาณ 15 กก  มาวางก่อนหน้านั้นแล้ว เมื่อชุด ชคต มาถึงจึงกดชนวน แต่โชคดี ที่มีต้นมะพร้าวกำบังอยู่ แรงระเบิดจึงถูกทั้งสองคนเล็กน้อย

ผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ  อส. ธวัชชัย ทองน้อย มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่หลัง และอส.ธรรมสรณ์  ปุ๋ยชุมพลหูอื้อ  นำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอปะนาเระ  อาการปลอดภัย

หลังระเบิด  ร.ต.อ.นรวิชญ์ ทองสด ร้อยเวร สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้มาตรวจสอบ เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานต่าง เพื่อพิสูจน์ต่อไป เชื่อว่าเป็นการกระทำของแนวร่วมในพื้นที่เพือสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่.


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ