อนาคตใหม่ส่อร้าว! ส.ส.ชลบุรีแหกมติพรรค โหวตหนุนร่างพรบ.งบฯปี 2563


เพิ่มเพื่อน    

19 ต.ค62 -  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับรายชื่อส.ส.ที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ2563 มีทั้งสิ้น14 คนประกอบด้วย  1. นายชวนหลีกภัยประธานสภาฯ2. นายชัยชิดชอบส.ส.บัญชีรายชื่อภูมิใจไทย3. เชิดพงษ์ราชป้องขัน  บึงกาฬเพื่อไทย4. นายไตรรงค์ติธรรมบึงกาฬเพื่อไทย 

5.นายธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่6. นายนวัธเตาะเจริญสุขส.ส.ขอนแก่นเพื่อไทย7. นางพรเพ็ญบุญศิริวัฒนกุลส.ส.ชัยภูมิเพื่อไทย8. นายพลภูมิวิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม. เพื่อไทย9. นายพีระเพชรศิริกุลส.ส.กาฬสินธุ์เพื่อไทย10. นายสุชาติตันเจริญรองประธานสภาคนที่1 

11.พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์เตมียเวสหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย12. นายอนุมัติซูสารอส.ส.ปัตตานีประชาชาติ13. นายอภิชัยเตชะอุบลส.ส.บัญชีราชชื่อประชาธิปัตย์14. นางจุมพิตาจันทรขจรส.ส. นครปฐมอนาคตใหม่ซึ่งอยู่ระหว่างการเลือกตั้งซ่อมหลังจากลาออกจากส.ส. 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายพลภูมิและนายเชิดพงษ์ป่วยพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจึงไม่เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วยขณะที่นายนวัธนายธนาธรไม่ได้เข้าร่วมประชุมเนื่องจากอยู่ระหว่างถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ 

นอกจากนี้ยังพบว่ามีส.ส. ฝ่ายค้าน1 คนที่ลงมติเห็นด้วยกับรัฐบาลคือน.ส. กวินนาถตาคีย์ส.ส.ชลบุรี  พรรคอนาคตใหม่ 

สำหรับน.ส.กวินนาถเป็น1ใน3ของส.ส.พรรคอนาคตใหม่ที่โหวตสนับสนุนพระราชกำหนด(พ.ร.ก.)โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบกกองทัพไทยกระทรวงกลาโหมไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์พ.ศ.2562ตามที่คณะรัฐมนตรี(ครม.) เป็นผู้เสนอเมื่อวันที่17 ต.ค.ที่ผ่านมา


"ทศกัณฐ์" ว่ามี ๑๐ หัว ๑๐ หน้า แต่สู้ "ปิยบุตร" ไม่ได้ หัวเดียว-หน้าเดียว แสดงได้ทุกบท! ในมหา'ลัย แสดงบทอาจารย์กฎหมาย, ในพรรค แสดงบทเลขาฯ, ในสภา แสดงบทนักอภิปราย, ในศาล แสดงบททะแนะ

เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'