'ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ' ยันดูแลงบกระทรวงศึกษาฯ ให้เกิดการพัฒนาเยาวชนมากที่สุด


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค. 2562 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการเเละรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขอบคุณส.ส.ทุกพรรคที่ลงมติในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี2563จำนวน3.2ล้านล้านบาทเเละมีการตั้งกมธ.วิสามัญ64คนเพื่อพิจารณารายละเอียดในขั้นตอนต่อไป

นายณัฏฐพล กล่าวว่า จากนี้ไปรัฐบาลจะเร่งทำงานต่อเพราะภารกิจยังมีต่อเนื่อง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละรมว.กลาโหม ย้ำเสมอว่าครม.ต้องติดตามงานในหน้าที่เเละอย่าให้มีเรื่องทุจริต ตนเชื่อว่าครม.จะทำงานตามที่พลเอกประยุทธ์ระบุไว้เเน่นอน เเละเมื่อสภาผู้เเทนราษฎรให้ความเห็นชอบขั้นต้นของกฎหมายการเงินคือร่างพ.ร.บ.งบประมาณฉบับนี้เเล้ว ครม.เเละส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลถือว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องทำงานให้ประชาชนในทุกด้านให้เกิดความคืบหน้า

“ข้อสังเกตจากการอภิปรายครั้งนี้จากส.ส.จะเป็นข้อมูลที่กมธ.วิสามัญนำไปพิจารณาประกอบในการเเปรญัตติ เเละเสียงสะท้อนเกี่ยวกับงบที่กระทรวงศึกษาธิการได้รับมานั้น ตนน้อมรับฟังเเละจะเสนอความเห็นประกอบไปให้กมธ.วิสามัญพิจารณาเช่นกัน ขอบคุณที่ทุกฝ่ายใส่ใจเเละให้ความสำคัญต่อการศึกษาของเยาวชนไทย ตนรับหน้าที่รมว.นั้นจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเเละหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย”นายณัฏฐพลกล่าวเเละว่า เสียงสะท้อนเรื่องงบประมาณอาหารเช้าเเละอาหารกลางวันของนักเรียนที่มีหลายมุมมองในการประชุมครั้งนี้คือสิ่งที่ดีที่ส.ส.ฝ่ายค้านเเละรัฐบาลเเสดงความห่วงใยร่วมกัน ตรงนี้ตนขอบคุณเเละหวังว่าจะได้รับความร่วมมือเเละเสนอทางออกของปัญหาในเเนวทางสร้างสรรค์เช่นนี้อีก

นายณัฏฐพลกล่าวว่า ส่วนการทำงานของพรรคพลังประชารัฐนั้น ตอนนี้ส.ส.เเละสมาชิกพรรคในทุกพื้นที่ยังติดตามความเดือดร้อนของประชาชนเเละสะท้อนมายังผู้บริหารพรรคเพื่อนำไปเร่งเเก้ไขปัญหาให้ประชาชนให้ดีที่สุด 
นายณัฏฐพลกล่าวว่า ส่วนการเตรียมความพร้อมของการเลือกตั้งท้องถิ่น(ผู้ว่าฯกทม.เเละนายกอบจ.)นั้น พรรคมีความพร้อมเเละได้หารือขั้นต้นกับบุคคลที่มีความเหมาะสมไว้เเล้วในหลายพื้นที่ เพราะพรรคต้องตัดสินเลือกคนที่ท้องถิ่นต้องการเเละสามารถสานเเนวทางของพรรคให้เกิดประโยชน์กับพื้นที่นั้นๆได้ เร็วๆนี้จะทะยอยเปิดตัวบุคคลที่จะอาสาไปทำงานในระดับท้องถิ่นพร้อมทั้งเเนวนโยบายที่จะไปใช้กับพื้นที่นั้นๆโดยหวังว่าประชาชนในพื้นที่นั้นๆจะไว้วางใจบุคคลที่พรรคเสนอให้พิจารณาให้มาทำหน้าที่เเทนประชาชน

“รวมทั้งการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ในบางเขตที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ มั่นใจว่าประชาชนจะเลือกผู้สมัครของพรรคให้กลับมาทำหน้าที่ในรัฐสภา เพื่อช่วยขับเคลื่อนการทำงานของพรรคทั้งในรัฐสภาเเละการดูเเลพื้นที่ต่อไป”


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน