'ศรีนวล'น้อยใจถูก'ปิยบุตร'ตราหน้าเป็นงูเห่าสีส้ม หลังไม่โหวตค้าน'พ.ร.ก.โอนกำลังพล'


เพิ่มเพื่อน    

21 ต.ค 62 -  น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคอนาคตใหม่ โหวตสวนมติพรรคอนาคตใหม่ ด้วยการงดออกเสียงในการประชุมสภา วาระพิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ.2562 ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นผู้เสนอ จนทำให้มีกระแสข่าวถูกกล่าวหาว่าเป็นงูเห่าสีส้ม 

ล่าสุด น.ส.ศรีนวล แจงว่า ที่ตนงดออกเสียงเนื่องจากในการประชุมพรรคที่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 6-8 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยกันว่าจะงดออกเสียง แต่การประชุมเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ตนไม่ได้เข้าเนื่องจากว่ามีญาติประสบอุบัติเหตุที่กรุงเทพฯ ตนจึงได้ดูแลญาติไม่ได้เข้าประชุมกับพรรค กระทั่ง ตนได้ไปเข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 17 ต.ค. ซึ่งตนได้มีการพูดคุยกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก่อนแล้ว ซึ่งทางนายธนาธร ไม่ได้ห้ามที่จะให้งดออกเสียง ซึ่งตนมองว่าการงดออกเสียงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ไม่ได้มีโอกาสได้ชี้แจงกับเพื่อนสมาชิกพรรคก่อน

"ยอมรับว่าน้อยใจ กรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พูดในที่ประชุมวอร์รูมของพรรคว่า มีส.ส.งูเห่าสีส้มงดออกเสียง ขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นงูเห่าและไม่เคยขายเสียงให้ใคร ทุกวันนี้ทำเพื่อพรรคมาโดยตลอด ปกป้องพรรคมาโดยตลอด ถ้าถามว่าเสียความรู้สึกหรือไม่ก็มีบ้าง แต่อุดมการณ์ทางการเมืองของกับพรรคยังมีเหมือนเดิมยังทำงานกับพรรคอย่างเต็มที่เหมือนเดิม"

น.ส.ศรีนวล  ด้วยว่าสำหรับการที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นส.ส.งูเห่าสีส้ม พร้อมไปสาบานเลยว่าไม่เคยเป็นงูเห่า และยินดีให้พรรคตั้งคณะกรรมการสอบสวน แต่ขอยืนยันว่าในความบริสุทธิ์ ไม่ได้มีเจตนาโหวตสวนมติพรรค ต่อจากนี้จะต้องเผชิญอะไรก็พร้อม แต่ถึงอย่างไรก็จะทำงานให้พี่น้องประชาชนต่อไป ส่วนถ้าถูกขับออกจากพรรคหรือไม่นั้น ยังไม่อยากคิดตอนนี้เพราะต้องการทำงานกับพรรคไปให้นานที่สุด


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"