ผู้รับเหมาปืนโหด บุกฆ่าฝรั่งแย่งกิ๊ก


   


    นายทุนเงินกู้แค้นกิ๊กปันใจให้หนุ่มต่างชาติ ดักซุ่มจนได้โอกาสฝ่ายชายขี่จักรยานยนต์ออกมาจากรีสอร์ต ชักปืนรัวยิงดับคาที่ ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัว
    เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมนี้ พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระนวน ควบคุมตัวนายสุชิน อุ้มเกษ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 2 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ปัจจุบันพักอยู่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ในเขตเทศบาลกระนวน จ.ขอนแก่น ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในคดีใช้อาวุธปืนพกขนาด .32 ยิงนายมาริโอ เฟอรารี  ชาวอิตาเลียนเสียชีวิต บนถนนท้องที่หมู่ 6 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
    พ.ต.อ.สุทธิพงศ์กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่าเดิมมีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ แต่หลังถูกกวาดล้างอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา จึงไปประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้าง โดยมีครอบครัวแล้วอยู่ต่างจังหวัด และมามีสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ น.ส.สุมิตรา หรือแหม่ม อายุ 32 ปี ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาไม่สามารถติดต่อกับ น.ส.แหม่มได้ จึงขี่รถออกตามหาจนทราบว่า น.ส.แหม่มได้ไปพักอยู่กับชายชาวต่างชาติที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง จึงตามมาเฝ้าดูพฤติกรรม จนกระทั่งพบชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์คันที่ตัวเองเป็นคนจ่ายเงินซื้อให้กับ น.ส.แหม่มออกมาจากรีสอร์ต ทำให้เชื่อว่าหญิงสาวที่ตัวเองคบหาปันใจให้คนอื่น ด้วยความหึงหวงจึงยิงชาวต่างชาติจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่รถออกจากที่เกิดเหตุ หลบหนีไปในเขต อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ กำลังเจ้าหน้าที่จึงเร่งติดตาม จนกระทั่งผู้ต้องหาตัดสินใจติดต่อมอบตัว ขณะที่อาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ตำรวจตรวจยึดได้หลังโยนทิ้งในป่าสาธารณะเขต อ.ห้วยเม็ก
    จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงตั้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในทางหรือที่สาธารณะ ก่อนจะคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพและส่งศาล จ.ขอนแก่น เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรก. 


"สัสสส......"! ต้องบอกว่า "บัดซบมาก" ตอนศาลให้โอกาสแก้ข้อกล่าวหา ถามอะไรก็ตอบแต่ว่า "ผมจำไม่ได้..ผมจำไม่ได้"

คู่มือฉบับ 'คุกและยุบพรรค"
รำพึง-รำพัน 'วันโลกเปลี่ยนยุค'
ไม่อยากอยู่จึงอยู่ไม่เป็น
แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา