'นิพนธ์'คาดเลือกตั้งท้องถิ่นหลังกุมภาฯ63 รอสภาฯผ่านงบฯ


เพิ่มเพื่อน    

22 ต.ค.62-  นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า จะเกิดขึ้นหลังจากร่าง พ.ร.บ.พิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2563 ผ่านความเห็นชอบจากสภาฯในช่วงประมาณกลางเดือน ก.พ.63 โดยในส่วนของการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯนั้น ส.ส.จะใช้เวลาในการพิจารณา 105 วัน ส.ว.20 วัน รวมเป็น 125 วันหรือประมาณ 4 เดือน นับจากวันที่สภาฯผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯในวาระแรกเมื่อวันที่ 20 ต.ค. จากนั้นจึงจะสามารถจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นได้ คาดว่าจะเกิดขึ้นหลังเดือน ก.พ.63 ส่วนการเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษอย่างพัทยา กทม. ขึ้นอยู่กับความพร้อมของหน่วยงานและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการกำหนดหลังร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯผ่านสภาฯ ใน 1 เดือนหรือ 3 เดือนแล้วจัดการเลือกตั้งหรือไม่ นายพิพนธ์ กล่าวว่า ต้องดูความพร้อมและความเหมาะสมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.
 


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด