จับเด็กแว้นทำร้ายลูกค้าร้านเครปแค่เพียงมองหน้า รับสารภาพทำเพราะเมา


เพิ่มเพื่อน    

22 ต.ค.62 - พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทำการควบคุมตัวนายไมตรี หรือมอส โพธิ์ลังกา อายุ 23 ปี ชาวชุมชนเทพารักษ์เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกายลูกค้าร้านเครป ริม ถ.บ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนก่น ตามภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หลังจากกลับจากดื่มสุรากับเพื่อนในเขตตัวเมืองขอนแก่น ได้ขับรถผ่านมาในเส้นทางดังกล่าวและได้ยินเสียงผู้บาดเจ็บตะโกนด่า แต่ไม่รู้ว่าด่าว่าอะไร จึงขับรถย้อนกลับมา และลงมาถามว่า พี่มองหน้าผมทำไมครับ ก่อนจะถามย้ำอีกครั้งแล้วลงมือทำร้ายร่างกายตามในคลิป แล้วก็ขับรถกลับไปทันที 

"ภายหลังจากเกิดเหตุก็ไม่ได้หนีไปไหนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากจะขอโทษผู้บาดเจ็บ ยอมรับว่าเมาทำให้ขาดสติ จึงลงมือก่อเหตุขึ้นเพราะหูแว่วเข้าใจผิดไปเอง และจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น และฝากถึงคนอื่นๆที่ดื่มเหล้า ควรมีสติตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก"

พ.ต.อ.ประวิทย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จนกระทั่งได้ภาพจากกล้องวงจรปิด และทราบหมายเลขทะเบียนรถ จึงช่วยให้ติดตามได้ง่ายขึ้น ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4,000 บาท ส่วนเยาวชนที่มาด้วยกันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาตาม พรบ.จราจรทางบก ซึ่งมีบางคนไม่สวมหมวกนิรภัยในขณะขับขี่ และบางคนก็ไม่มีใบขับขี่ ส่วนรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ทำการตรวจยึด เพื่อตรวจสอบว่ารถมีทะเบียน หรือเสียภาษีประจำปีหรือไม่ จากนั้นจะได้แจ้งผู้ปกครองมารับทราบและนำรถกลับไป

"ทางจังหวัดได้เน้นย้ำให้ขอนแก่นเป็นเมืองปลอดภัย 100% เพื่อมุ่งสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว สภ.บ้านเป็ดได้ขานรับนโยบายนั้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว และผู้ที่จะกระทำความผิดได้ตระหนักในเรื่องนี้ว่า หากทำผิดแล้วกล้องวงจรปิดในเมืองขอนแก่นทุกมุมสามารถบันทึกภาพได้ทุกจุดนักท่องเที่ยวมั่นใจได้ หากเกิดเหตุอันตรายเข้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการผู้กระทำความผิดได้ในทันท่วงทีย้ำชัดว่า ขอนแก่นจะต้องปลอดภัยต่อร่างกายและทรัพย์สิน"


ไม่ได้คุยเรื่อง "หมอชาญชัย" ซะนาน วันนี้คุยกันลืมกันหน่อย ยังจำกันได้ใช้มั้ย?

ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.