'ไพศาล'เตือนเลิกโจมตีคณะราษฎร์ได้แล้ว ยิ่งเข้าตัวทหาร จุดไฟในชาติ


   

23 ต.ค. 62 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “เรื่องของประวัติศาสตร์ควรจะพอได้แล้ว การเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 โดยคณะราษฎร์ผ่านพ้นไปแล้ว แก้ไขเปลี่ยนแปลงอะไรก็ไม่ได้แล้ว ไม่ควรหยิบมาใช้เป็นเครื่องมือทำลายกันในทางการเมืองอีก เพราะรังแต่จะสร้างความแตกแยก ที่สำคัญคือคณะราษฎร์นั้นกำลังหลักคือทหารโดยมีพลเรือนเป็นตัวประกอบ ยิ่งโจมตีใส่ร้ายคณะราษฏร์มากเท่าใด ใครเล่าที่จะได้รับผลกระทบ? 

ก่อนสมัยชิง คนจีนนับถือบูชางักงุย ในฐานะเป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์และภักดีชาติ เพราะงักงุยเป็นขุนพลที่ต่อต้านต่างชาติที่รุกรานจีน ดังนั้นในสมัยชิง จึงริเริ่ม เชิดชูกวนอูให้เป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์และมีความจงรักภักดี เพื่อลดกระแส บูชางักงุย เพราะเกรงว่าจะกลายเป็นกระแสต่อต้านชิงฉันใด เรื่องคณะราษฎร์ก็ฉันนั้น เราทั้งหลายพึงสามัคคีปรองดองสร้างความสมานฉันท์ในชาติเถิด”.


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน