
23 ต.ค. 62 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “เรื่องของประวัติศาสตร์ควรจะพอได้แล้ว การเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 โดยคณะราษฎร์ผ่านพ้นไปแล้ว แก้ไขเปลี่ยนแปลงอะไรก็ไม่ได้แล้ว ไม่ควรหยิบมาใช้เป็นเครื่องมือทำลายกันในทางการเมืองอีก เพราะรังแต่จะสร้างความแตกแยก ที่สำคัญคือคณะราษฎร์นั้นกำลังหลักคือทหารโดยมีพลเรือนเป็นตัวประกอบ ยิ่งโจมตีใส่ร้ายคณะราษฏร์มากเท่าใด ใครเล่าที่จะได้รับผลกระทบ?
ก่อนสมัยชิง คนจีนนับถือบูชางักงุย ในฐานะเป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์และภักดีชาติ เพราะงักงุยเป็นขุนพลที่ต่อต้านต่างชาติที่รุกรานจีน ดังนั้นในสมัยชิง จึงริเริ่ม เชิดชูกวนอูให้เป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์และมีความจงรักภักดี เพื่อลดกระแส บูชางักงุย เพราะเกรงว่าจะกลายเป็นกระแสต่อต้านชิงฉันใด เรื่องคณะราษฎร์ก็ฉันนั้น เราทั้งหลายพึงสามัคคีปรองดองสร้างความสมานฉันท์ในชาติเถิด”.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |