'ฉัตรไชย'ตรวจหน่วยเลือกซ่อมนครปฐม เจอปัญหาหลายพื้นที่คับแคบ


   

23 ต.ค. 62 – ที่ จ.นครปฐม   น.ส.บุญเรือน ไทยวัฒนธรรม ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง (กกต.) นครปฐม เปิดหน่วยเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 5 จ.นครปฐม ในโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ขณะที่นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต5 จ.นครปฐม พร้อมรับฟังฟังรายงานและสภาพปัญหาในการจัดการเลือกตั้ง เช่น การจราจร การอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งที่ 24 และ25 เทศบาลกระทุ่มล้ม 

จากนั้นนายฉัตรไชย ได้เดินทางต่อมายังโรงเรียนบ้านกระทุ่มล้ม หมู่ที่ 7 เทศบาลเมืองกระทุ่มล้ม ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งที่ 14 หมู่ที่ 7 โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้รายงานสภาพปัญหาสถานที่จอดรถคับแคบ และผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่เป็นผู้พิการ ไม่สามารถนำเข็นรถขึ้นไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศในการออกมาใช้สิทธิลงคะแนนพบว่า ในบางหน่วยเลือกตั้งมีประชาชนมารอใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 07.30 น.และทยอยมาลงคะแนนเสียงกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับสถิติการใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 5 วันที่ 24 มี.ค.62  โดยในเขต 5 มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง   143,221 คน มีผู้มาแสดงตนใช้สิทธิ 109,038 คน  บัตรดี 101,879 ใบ บัตรเสีย 4,770 ใบ.


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'