ฝนตกเมืองกรุง-ปริมณฑลช่วยค่าฝุ่นละอองอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน


เพิ่มเพื่อน    

28 ต.ค.62-กรมควบคุมมลพิษ รายงานคุณภาพอากาศประจำวันที่ 28 ตุลาคม 2562 เวลา 7.00 น. ระบุว่า คุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยกรมควบคุมมลพิษร่วมกับกรุงเทพมหานคร พบปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ตรวจวัดได้ระหว่าง 13-39 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ปริมาณฝุ่นละอองอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกสถานี (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) โดยในเช้าวันนี้ คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดีมาก ถึง ปานกลาง พื้นที่มีคุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ดีมาก 38 สถานี ระดับดี 6 สถานี และระดับปานกลาง 1 สถานี 

ทั้งนี้เนื่องมาจาก เกิดฝนตกในตอนกลางคืนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่งผลให้ปริมาณฝุ่นละอองในบรรยากาศเจือจางลง โดยกรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในวันนี้ว่า มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ลักษณะเช่นนี้อาจทำคุณภาพอากาศดีขึ้น ปริมาณฝุ่นละอองในบางพื้นที่จะลดลง


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด