'บิ๊กตู่'เอาอยู่อย่าตื่นเต้นสหรัฐตัดGSPไทย ปัญหาเขามีไว้ให้พุ่งชน


เพิ่มเพื่อน    

29 ต.ค.62-  ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมด่วนรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ต่อมาเวลา 09.45 น. ภายหลังการประชุมฯ พล.อ.ประยุทธ์​ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงแนวทางและมาตรการในการแก้ไขปัญหา หลังสหรัฐอเมริกามีคำสั่งระงับสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร (จีเอสพี) กับสินค้าจากประเทศไทยว่า ก็ต้องหาวิธีการเจรจาพูดคุย​ เดี๋ยวเขาทำกันเอง​ อย่าเพิ่งไปตื่นเต้น

จากนั้น​ ที่หน้าตึกบัญชาการ 1 นายอิทธิ​พล​ คุณปลื้ม​ รมว.วัฒนธรรม​ ได้นำคณะเข้าพบนายกฯเพื่อประชาสัมพันธ์​ส่งเสริมเทศกาลลอยกระทง​ประจำปี​ 2562​ "ลอยกระทงวัฒนธรรม​ ใส่ใจสายน้ำและสิ่งแวดล้อม" โดยนายกฯได้กล่าวชื่นชมถึงความพยายามของทุกฝ่ายในการสืบสานวัฒนธรรม​และคงไว้ซึ่งประเพณี​ไทย​พร้อม​กล่าวตอนหนึ่งว่า​ สิ่งดีๆในประเทศไทยมีมากมา​ย แต่ปัญหาเขามีไว้ให้แก้​ ปัญหาเขามีไว้ให้พุ่งชน​ แต่ถ้าจะไม่ให้มีปัญหาเลยก็คงไม่ใช่​ ทุกอย่าง​ถ้าเราทำงานก็ย่อมมีปัญหาทั้งสิ้น​ เราก็ต้องแก้กันไป​ อย่าไปวิตกกังวล​ เราต้องใช้สติปัญญา​ในการแก้ปัญหาทุกอย่าง​เพราะเราทำกันเองข้างเดียวคงทำไม่หมด​ เราต้องทำหลายๆข้าง​ บางครั้งจึงทำให้มีปัญหา​ ถ้าไม่ทำเลยก็คงไม่มีปัญหา​ สบายด้วย​ แต่ประเทศชาติจะไม่ได้ประโยชน์​ และทั้งหมดที่ทำก็เพื่อเยาวชน​คนรุ่นหลัง​

ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณกัณณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์เปิดตัวศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม (Anti Fake News Center) โดยนายกฯหันมากล่าวกับสื่อทีเล่นทีจริงว่า “เก็บๆเอาแถวนี้บ้างก็ได้เฟคนิวส์ ไม่ได้ละเมิดสิทธิ์ใครหรอก เพียงแต่อย่าทำอะไรให้มันผิด” พร้อมกล่าวอีกว่า ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม จะเป็นข้อมูลที่ประชาชนส่งเข้ามาและเราจะตรวจสอบต่อ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบเปิดเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ขึ้นมา เปิดเสร็จแล้วพอเรื่องเยอะก็ปิดหนีไปเลย อย่างนี้พอรู้อยู่ เปิดประเด็นขึ้นมาแล้วหนีไป ไม่ได้ เรื่องเฟคนิวส์ต้องระวัง เพราะวันนี้กฎหมายก็มีอยู่.
 


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'