'แน็ก'งานเข้า! โดนเอี่ยว'แม่มณีโกงแชร์'


เพิ่มเพื่อน    

 

          จู่ๆ ก็งานเข้า สำหรับ แน็ก-ชาลี ปอทเจส เพราะดันมีชื่อไปพัวพันกับ แม่มณี หรือ วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณีโกงแชร์ ที่มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยแม่มณีนั้นได้เป็นนายทุนในการทำหนังเรื่องเซนส์อาถรรพ์ ซึ่งมีหนุ่มแน็กเป็นหนึ่งในนักแสดง

          “เรื่องที่เกิดขึ้นผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะผมไม่ได้มีอะไรกับเขา ไม่ได้รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว ไม่ได้มีคอนแทคส่วนตัว รู้แค่ว่าพี่คนนี้เป็นนายทุนหนังที่ผมเล่น แล้วที่ผมรู้คือ เขาชื่อพี่เดียร์ ผมมารู้เมื่อเช้าว่าแม่มณีคือพี่คนเดียวกัน ส่วนหนังผมเองเพิ่งถ่ายไปแค่คิวเดียว ผมบวงสรวงไปหนึ่งวัน แล้วก็ถ่ายไปอีกหนึ่งคิว ต่อไปก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเป็นยังไง

          ถามว่าผมเครียดไหมกับเรื่องที่เกิดขึ้น คือผมทำงานในวงการหนังหลายปีมาก ผมเจอมาหมดทุกแบบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นได้เงินก่อน ไม่ได้เงินก่อน หรือถ่ายจบไปเป็นปี หลายปี ไม่ได้เงิน ผมก็ผ่านมาหมดแล้ว เรื่องนี้ผมเลยไม่เครียดแม้แต่นิดเดียวครับ แต่เรื่องนี้ผมโชคดีได้เงินตั้งแต่คิวแรก แล้วสิ่งที่ผมคิดตอนนี้กลายเป็นว่าผมต้องเอาเงินไปคืนใครไหม

          หนังอาจจะไม่ได้เข้าฉาย ก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับผม แต่อาจจะมีผลกับทีมงาน หรือนักแสดงน้องๆ แสดงใหม่ ที่ยังมีความหวังในการทำงาน เขาอยากทำงาน เขาคิดว่าเขาจะได้เล่นหนังเรื่องนี้แล้ว ผมก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะมีปัญหาอะไร แต่ผมไม่รู้สึกอะไรอยู่แล้ว

          ถ้าจะมีการโยงมาว่าผมมีส่วนเกี่ยวข้อง ก็โยงมาเถอะ เพราะผมมั่นใจว่าผมไม่เกี่ยวอะไรอยู่แล้ว ผมเป็นคนไม่โกหกคนอยู่แล้ว  หน้าที่ของผมคือทำงานหนังนั้นให้ดีที่สุดแค่นั้นเอง ถ้าตำรวจจะเรียกผมไปให้ปากคำ ผมก็ยินดี ถ้าผมไปก็พูดเหมือนที่ผมพูดอยู่ตรงนี้นี่แหละ ผมก็พูดได้เท่านี้เพราะผมไม่รู้จัก จะเอาอะไรผมไปเช็คได้เลย”

 

 

 


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"