ต่อลมหายใจ 3 แกนนำนปช. ไร้เงา'กี้ร์-นิสิต-วัลลภ-ชัยชนะ'


เพิ่มเพื่อน    

31 ต.ค 62 - ที่ศาลจังหวัดพัทยา นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เปิดเผยภายหลังเดินทางให้กำลังใจแกนนำนปช.ที่เดินทางเข้ารับฟังคำพิพากษาในคดีล้มประชุมอาเซียนชัมมิท เมื่อปี 2552 ว่า "ศาลจังหวัดพัทยา ให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไปก่อน เนื่องจาก จำเลยทั้ง 3 ได้ยื่นคำร้องเพิ่มเติมต่อศาลฎีกา ทั้งนี้ ต้องรอให้ศาลฎีกาพิจารณาว่าจะรับคำร้องของจำเลยทั้ง 3 เพื่อวินิจฉัยใหม่หรือไม่ จึงให้เลื่อนไปเป็นวันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 น."

สำหรับจำเลยทั้ง 3 ที่นายจตุพร ระบุถึงประกอบด้วยพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นายสำเริง ประจำเรือ และนายวรชัย เหมะ ซึ่งทั้งสามเดินทางเข้าฟังคำพิพากษา ตามหมายเรียกใหม่ หลังเมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมาศาลจังหวัดพัทยา ฎีกา พิพากษาจำคุก 4 ปี  แต่ทั้งสามอ้างว่าไม่ได้รับหมายเรียกจากศาล ทำให้ศาลออกหมายเรียกใหม่นัดฟังคำพิพากษาวันนี้ (31 ต.ค)

อย่างไรก็ตามช่วงเช้า จำเลยทั้ง 3 ได้ยื่นคำร้องเพิ่มเติมต่อศาลฎีกา ต้องรอให้ศาลฎีกาพิจารณาว่าจะรับคำร้องของจำเลยทั้ง 3 เพื่อวินิจฉัยใหม่หรือไม่ จึงให้เลื่อนไปเป็นวันที่ 3 ธ.ค 2562 เวลา 10.00 น.

สำหรับจำเลยที่เหลือ ประกอบด้วย  นายสิงห์ทอง บัวชุม, นายพิเชษฐ์ สุขจินดาทอง, นายพายัพ ปั้นเกตุ และนายนพพร นามเชียงใต้  ได้เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ ตามคำพิพากษาจำคุก 4 ปี พร้อมกับนายศักดา นพสิทธิ์ จำเลยคนเดียวที่เข้าฟังคำพิพากษา วันที่ 11 ก.ย.

ส่วนจำเลยที่ไม่ปรากฎตัวต่อศาลตามนัดอ่านคำพิพากษาทั้งในวันที่ 11 ก.ย. และวันที่ 31 ต.ค.  ประกอบด้วย  นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง, นายวันชนะ เกิดดี, นพ.วัลลภ ยังตรง และ นายนิสิต สินธุไพร 
 


มีแต่คนถาม "ผบ.ตร." ไปไหน ผมก็ตอบไปตามตรง "ไม่รู้เหมือนกัน"! คือไม่รู้จริงๆ เพราะไม่เคยเห็นหน้าท่านเลย ไม่ว่ายามปกติหรือยามไม่ปกติ

สิงหา."ปฏิรูปแบบปฏิวัติ"
ปริศนา"I Roam Alone"? 
ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”